Phong tục đám cưới ở phương Tây, điều ít người biết.

Ngoài những nghi thức quan trọng trong Lễ cưới truyền thống Việt Nam. Ngày nay, các cặp Dâu Rể thường có xu hướng muốn ngày cưới của mình theo phong cách Phương Tây. Đám cưới “kiểu Tây Âu” tuy sẽ lãng mạn và sinh động nhưng cũng có nhiều điều kiêng kị và đáng chú ý. Hoàng Khôi Production gợi ý đến bạn những điều quan trọng bạn cần biết trong đám cưới phương Tây.

Đặt đồng xu vào giày của cô Dâu.

Đồng xu sẽ được người cha của cô dâu đặt vài giày của con gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng. Nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự giàu có cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Tuần trăng mật bắt đầu ngay khi lễ cưới kết thúc

Trước đây, các cặp đôi thường tổ chức tuần trăng mật ngay sau khi bữa tiệc cưới kết thúc. Trước khi rời đi, cô dâu sẽ tung bó hoa cầm tay cho những người thân quen chưa lập gia đình để trao may mắn. Đó là một nghi thức quen thuộc trong đám cưới truyền thống mà hiện chúng ta vẫn thấy khi tham dự các buổi tiệc cưới tại Việt Nam.

Những chiếc xe trang trí đầy hoa, bóng bay với nhiều màu sắc lãng mạn, ngọt ngào, đợi cô dâu và chú rể tay trong tay đưa nhau đến địa điểm trăng mật lãng mạn.

Đặt một món quà có giá trị bên trong bánh cưới

Thủ tục này có từ thời nữ hoàng Victoria, những món quà nhỏ sẽ được người thân của cô dâu chú rể đặt bên trong bánh cưới. Ẩn sau chiếc bánh kem màu trắng quyến rũ kia là tài sản có giá trị lớn, cặp đôi sẽ lấy chúng ra trước khi cắt bánh mời mọi người. Nghi lễ này còn có tên gọi là “cake pull” tạm dịch là lễ cắt bánh cưới. Khoảnh khắc cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh. Món quà ấy sẽ được lấy ra từ chiếc bánh kem. Người thợ chụp phóng sự cưới sẽ khéo léo bắt trọn cảm xúc ấy, đó là sự ngạc nhiên, ánh mắt thích thú xen lẫn những tiếng cười tràng pháo tay kéo dài của khách mời. Chắc chắc món quà đặt biệt giá trị ấy lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ.

 

Viết thư cho vợ hoặc chồng vào đêm trước ngày cưới

Thường thì cô dâu và chú rể viết thư tình cho nhau, những bức thư viết tay được đặt trong một chiếc hộp và sẽ mở ra vào kỷ niệm 1 năm ngày cưới của họ.

 

Trồng cây thông – cầu mong sự may mắn

Theo truyền thống phương Tây, cây thông là biểu trưng cho một sự khởi đầu mới. Theo đó cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau trồng cây thông 1 ngày trước khi đám cưới của họ bắt đầu.

Thường các cặp vợ chồng sẽ trồng cây thông tại ngôi nhà mới như một phần của buổi lễ cưới để chúc may mắn.

 

Làm lạnh một lát bánh cưới

Khác với ngày nay, cô dâu và chú rể sẽ chia tất cả số bánh cưới cho bạn bè và người thân, trong đám cưới cổ điển cặp vợ chồng trẻ sẽ giữ lại tầng trên cùng của bánh cưới cố gắng cấp đông chúng và lấy ra ăn cùng nhau vào lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới.

 

Không gặp nhau trước hôn lễ

Ngày nay, các cặp vợ chồng thường gặp nhau trước buổi lễ để có thể chụp ảnh cưới và chuẩn bị những công việc liên quan đến hỷ sự. Ngược lại, đám cưới truyền thống các cặp cô dâu chú rể sẽ không gặp mặt nhau trước khi buổi tiệc cưới được tổ chức.

 

Tuần trăng mật kéo dài 1 tháng

“Honeymoon” – trăng mật là từ được sử dụng phổ biến để chỉ kỳ nghỉ của hai vợ chồng sau đám cưới. Nó bắt nguồn từ nghi thức hai vợ chồng uống rượu lên men từ mật ong đều đặn trong vòng một tháng (một chu kỳ mặt trăng) sau lễ kết hôn. Ngày nay, dù không còn mấy người làm theo tập tục đó nhưng cách gọi “trăng mật” vẫn được sử dụng để thể hiện sự ngọt ngào của tình yêu.

Tổ chức đám cưới vào ban ngày

Ở Anh những năm cuối thập niên 80, với sự kiện đám cưới tại các nhà hàng sang trọng, các nhân viên tổ chức tiệc thường khuyên cô dâu chú rể nên kết hôn vào ban ngày vì cưới vào buổi tối chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. 

 

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đơn giản, tiết kiệm

Thay vì tổ chức linh đình tại một nhà hàng sang trọng, nhiều cặp đôi lựa chọn làm tiệc cưới ngoài trời, có đầy đủ bạn bè và người thân đến chúc phúc. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp không gian cưới rộng và thoải mái hơn để cùng nhau khiêu vũ, ăn uống.

 

Google tìm kiếm: Chụp ảnh quận Bình Tân, Chụp đám cưới quận Bình Tân, Chụp lễ cưới nhà hàng quận Bình Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *