Top 8 Những điều cần biết khi khai trương cửa hàng

Lễ khai trương là sự kiện quan trọng đánh dấu một bước ngoặt trên con đường kinh doanh và phát triển của một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn,… Sự kiện khai trương nhằm thu hút sự chú ý, giới thiệu sản phẩm của bạn đến với công chúng. Để tổ chức được buổi lễ khai trương diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp Hoàng Khôi Production mời bạn tham khảo bài viết những điều cần biết khi khai trương cửa hàng.

Chụp hình sự kiện khai trương quán ăn pizza tại quận Tân Phú

#1. Lựa chọn ngày tốt khai trương cửa hàng

Theo phong tục của người Việt Nam ta, trước các sự kiện trọng đại thì việc xem ngày là một việc cần thiết và dường như bắt buộc. Ngày khai trương cũng không ngoại lệ, nếu chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của chủ cửa hàng thì việc kinh doanh vào thời gian tới sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi.

Ngoài ý nghĩa tâm linh như trên thì việc xem ngày cũng quan trọng không kém khi tính đến thời điểm để bắt đầu sự kiện. Thời điểm này dựa vào nhu cầu mua sắm, công việc hiện tại và các dịp lễ khác nhau. Do đó, bạn cần phân tích thật kỹ lưỡng để tìm ra ngày tổ chức khai trương ưng ý nhất.

 

#2 Dự trù chi phí khai trương

Tổ chức khai trương cửa hàng bạn nên cân bằng giữa hai yếu tố: mong muốn của bản thân và ngân sách hiện có. Nếu bạn cần dự trù một khoản chi phí ở mức khá để đảm bảo chất lượng cũng như sự ấn tượng cho các nội dung trong chương trình. Trường hợp ngân sách của bạn có hạn lại cần tính toán và tối ưu các hạng mục sao cho hợp lý nhất.

 

Việc dự trù chi phí làm lễ khai trương cửa hàng có thể được thực hiện trước khi lập kế hoạch tổ chức khai trương. Điều này sẽ giúp cho các hạng mục của bạn luôn nằm trong “vùng an toàn”, không bị vượt quá mức ngân sách cho phép, hoặc nếu vượt cũng chỉ ở mức rất nhỏ.

Ngược lại, nếu bạn tiến hành lập kế hoạch trước khi dự trù chi phí, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn tất cả các hạng mục mà theo bạn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho buổi lễ khai trương cửa hàng. Không cần đắn đo, e ngại đến việc phải cắt khoản chi này, bỏ hạng mục kia. Cách làm này phù hợp khi bạn có một mức ngân sách tốt.

#3 Chuẩn bị trang trí cửa hàng ngày khai trương

 

Cửa hàng lộng lẫy trong ngày khai trương là một điểm nhấn quan trọng đối với khách mời và khách hàng. Khi trang trí, bạn có thể lựa chọn hoa, bóng bay, băng rôn để giúp cửa hàng trở nên lung linh và bắt mắt.

Ngoài ra, việc lựa chọn âm thanh và ánh sáng cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Nên lựa chọn âm thanh và ánh sáng hài hòa và giúp làm nổi bật gian hàng của bạn để thu hút khách hàng từ mọi góc nhìn.

 

Tùy thuộc vào túi tiền, mức độ đầu tư mà bạn có thể lựa chọn những cách bày trí, thiết lập sân khấu khai trương khác nhau. Nếu có nhiều ngân sách, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều hoạt động ngoài lề để thu hút khách hàng như giao lưu qua câu hỏi, ca hát,… thay vì chỉ đơn giản là bật nhạc sôi động để gây chú ý.

Tuy nhiên, vẫn có một số các hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ buổi tổ chức sự kiện khai trương nào đó là treo các băng rôn và các lẵng hoa chúc mừng trang trí phía trước cửa hàng, trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng để thu hút khách xung quanh.

 

#4 Chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng là để khai báo với thần linh cai quản khu đất về việc khai trương mở bán, chính thức đi vào hoạt động kinh doanh của cửa hàng, cầu xin thần linh phù hộ cho việc làm ăn được đầu xuôi đuôi lọt, thuận buồm xuôi gió.

Để làm lễ cúng khai trương, bạn cần chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn khai trương cửa hàng.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng gồm những thứ sau:

Chụp ảnh khai trương công ty BĐS BANKCA

– 1 con gà luộc hoặc 1 con heo sữa quay (tùy điều kiện)

– Xôi, chè

– Cháo

– Bánh bao (nếu có heo sữa quay)

– Bộ tam sên (trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc)

– Mâm ngũ quả

– Bánh kẹo

– Trầu cau

– Hoa tươi

– Trà, rượu trắng, nước lọc

– Gạo, muối

– Đèn cầy, hương nhang, tiền vàng 

Mẫu bài văn khấn làm lễ cúng khai trương cửa hàng:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Con tên là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Hôm nay là ngày… tháng … năm… Canh Tý 2020, chúng con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Chúng con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ cửa hàng), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

 

#5 Truyền thông sự kiện khai trương 

Trong thực tế, tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng chỉ là một trong rất nhiều công việc truyền thông bạn cần làm để tăng tối đa khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một kế hoạch truyền thông đầy đủ bao gồm truyền thông trước sự kiện (nhằm tạo sự chú ý, thu hút khách hàng đến với sự kiện), trong sự kiện (nhằm giới thiệu và gây dấu ấn về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ) và sau sự kiện (gợi nhắc khách hàng nhớ về cửa hàng).

#6. Book dịch vụ chụp hình quay phim khai trương chuyên nghiệp.

Chụp hình quay phim cho lễ khai trương cửa hàng. Đây cũng là hạng mục truyền thông quan trọng mà bạn cần đáng lưu tâm. Hình ảnh đẹp sẽ giúp cửa hàng, công ty dễ dàng quảng bá sự kiện đến đông đảo mọi người. Tạo hình ảnh thiện cảm, sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Chụp ảnh khai trương công ty BĐS BANKCA

#7 Kịch bản tổ chức sự kiện khai trương 

Kịch bản cần chia làm 2 mốc thời gian: Trước buổi lễ và trong buổi lễ

Trước buổi lễ

  • Lên số lượng khách mời tham dự và chuẩn bị tiệc trà bánh
  • Liên hệ các bên làm banner, backdrop, sân khấu
  • Phân chia công việc cho từng bộ phận

Trong buổi lễ

  • Thuê lễ tân để tiếp đón khách mời
  • Thử âm thanh, ánh sáng trước khi buổi lễ khai trương diễn ra, đây là bước quan trọng trong Khai trương cửa hàng cần làm gì?
  • Xác định những khách mời trực tiếp lên cắt băng khai trương cửa hàng
  • Tăng trải nghiệm dùng thử sản phẩm
  • Chủ cửa hàng nên lồng ghép các ưu điểm vượt trội của sản phẩm trong bài phát biểu
  • Tổ chức mini game hấp dẫn, tạo không khí vui tươi cho buổi sự kiện
  • Cuối cùng, trao quà tặng cho khách mời và những khách hàng may mắn, chụp hình giao lưu và đặc biệt chú ý phần xe cộ cho khách.

 

Chụp hình sự kiện khai trương SWIN

#8. Lưu ý quan trọng khi tổ chức khai trương 

Ngoài những kinh nghiệm khai trương cửa hàng kể trên, bạn cần nhớ thêm một số lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để buổi lễ khai trương thành công tốt đẹp nhất.

– Hãy tiếp đón khách mời thật nhiệt tình và chu đáo. Nếu như sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng bạn chưa thực sự khác biệt, thái độ phục vụ sẽ là yếu tố giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng.

– Một khung kịch bản chương trình khai trương hợp lý với những nội dung hấp dẫn không chỉ giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ, mà còn tránh gây ra cảm giác nhàm chán cho khách tham dự. Đừng quên tìm ra một key moment (điểm nhấn) độc đáo để lại ấn tượng khó quên cho khách hàng.

– Quy trình bán hàng chuẩn cần được thiết lập trước ngày khai trương. Tất cả các đồ dùng, vật dụng phục vụ bán hàng trong lễ khai trương đều phải được chuẩn bị thật chu đáo và đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình.

Google tìm kiếm: chụp hình sự kiện giá rẻ, chụp ảnh khai trương giá rẻ, chụp ảnh sự kiện giá rẻ HCM, chụp hình khai trương nhà hàng, chụp khai trương khách sạn, chụp khai trương cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *