Kỹ thuật để chụp phóng sự cưới đẹp hơn

Chụp hình phóng sự cưới là một bộ môn khó, chụp phóng sự không thích hợp cho những người thợ chụp hình mới. Yêu cầu của chụp phóng sự đòi hỏi kinh nghiệm, óc sáng tạo và đặc biệt là ngẫu hứng của người thợ chụp hình. Nhưng chỉ bao nhiêu thôi thì chưa đủ hãy cùng Hoàng Khôi Production tham khảo bài viết để tìm ra những “tuyệt chiêu” và kỹ thuật để tạo ra được bộ hình Phóng sự cưới và quay phóng sự cưới đẹp nhé.

Ngẫu hứng: Chất riêng của thợ ảnh tạo nên bộ hình độc đáo

Bạn sẽ không còn phải chụp theo khuôn khổ. Chẳng ai yêu cầu bạn phải chụp thế này, sắp xếp đội hình thế kia. Tất cả đều phụ thuộc vào con mắt nghệ thuật, khả năng quan sát và nằm bắt khoảnh khắc của bạn. Đó là điều khác biệt nhất giữa chụp hình phóng sự cưới và chụp hình truyền thống.

Chụp hình phóng sự cưới - Lễ cưới gia tiên Hoàng Anh - Ngọc Châu

Còn các nhiếp ảnh gia, với sự tinh tế, tỉ mỉ cùng khả năng quan sát nhạy bén, họ biết rõ phải làm sao để chụp hình phóng sự cưới đẹp. Họ sẽ thu thập những hình ảnh đặc sắc trong suốt ngày cưới và thể hiện nó qua góc nhìn nghệ thuật độc đáo của mình để mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp tự nhiên nhất. Mọi người có khi còn không biết mình đã bị “chộp hình” vào lúc nào cho nên mỗi hình ảnh và cảm xúc đều chân thành, tràn đầy cảm xúc.

Liên tục sáng tạo, tìm ra những góc ảnh mới

Thợ chụp hình có thể thỏa sức sáng tạo và kể lại câu chuyện theo chất riêng của mình. Đó có thể là không gian từ cảnh hậu trường, phòng trang điểm cô dâu, trang trí gia tiên, cổng hoa, không khí tại nhà trai, nhà gái, đặc tả cảm xúc của khách mời…Đừng ngại “lăn xả” để xông pha hòa nhập vào cùng mọi người để ghi lại những góc ảnh đẹp, mới lạ “không đụng hàng” nhé.

Chụp hình tiệc cưới - Tú Mạnh - Mỹ Linh | The Adora Nguyễn Kiệm

Khi đó, các kỹ thuật chụp ảnh như lấy ánh sáng, màu sắc, chọn góc chụp,… của nhiếp ảnh gia đều sẽ đóng vai trò quyết định chất lượng bộ ảnh cũng như làm nổi bật những tình cảm trong ảnh.

Khoảnh khắc bình dị, nhẹ nhàng và cảm xúc

Những khoảnh khắc chân thật và bình dị, đây là điểm cộng rất lớn cho bộ hình phóng sự cưới. Bộ hình sẽ tràn đầy cảm xúc, mới mẻ hơn. Người xem sẽ thấy được chính bản thân mình, thấy được những thứ thân thuộc trong từng bức hình. Chắc chắn với kiểu chụp này bộ hình sẽ được mọi người yêu thích.

Với kiểu chụp hình phóng sự cưới, mọi thứ xuất hiện đều thật bình dị và gần gũi, là hình ảnh cha mẹ nhìn con cái tràn ngập yêu thương, là bạn bè người thân chúc phúc, là họ hàng đang tất bật trang trí sảnh cưới, trong bếp cưới nói rộn ràng, cô dâu trẻ vừa trang điểm vừa trò chuyện cùng những người bạn gái yêu quý,… Không cần cầu kỳ to lớn, mọi hoạt động bình thường, quen thuộc nhất đều có thể được khai thác đưa vào cuốn album của bạn. Để thật lâu sau này, khi cô dâu chú rể năm nào đã cùng nhau trải qua rất nhiều ngày tháng gia đình hạnh phúc, khi nhìn lại cuốn album cưới họ đều có thể cảm nhận được trọn vẹn cái không khí vui mừng náo nức ngày cưới năm nào.

Chụp hình phóng sự cưới - Lễ cưới gia tiên Hoàng Anh - Ngọc Châu

Như vậy, so với chụp hình cưới kiểu truyền thống, chụp hình phóng sự cưới có nhiều lợi thế về sự thể hiện và khai thác hình ảnh, cảm xúc mới mẻ hơn. Những người nhiếp ảnh gia phải biết cách vận dụng những kỹ thuật chụp ảnh của mình cùng nắm bắt tốt nhất những bí quyết chụp hình phóng sự cưới đẹp thì mới có thể đem đến bộ album cưới độc đáo, ấn tượng, như món quà ý nghĩa mừng tân hôn cho đôi bạn trẻ.


Google tìm kiếm: Kỹ thuật chụp phóng sự cưới, Chụp phóng sự cưới đẹp HCM, Quay phóng sự cưới giá rẻ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *