Quy trình cơ bản để tổ chức sự kiện

quy trình tổ chức sự kiện  , chụp hình họp báo, chụp hình sự kiện

Để tổ chức được một sự kiện thành công, hoàn hảo thì khâu tiền kỳ để chuẩn bị cực kỳ quan trọng. Hoàng Khôi Production sẽ chia sẽ quy trình cơ bản để tổ chức sự kiện. Bạn tham khảo nhé.

Chụp hình sự kiện - Khai Trương Sky Hotel

Chuẩn bị nội dung sự kiện

Thông tin là mục tiêu của khách mời tham gia sự kiện. Do đó, việc của ban tổ chức là phải chuẩn bị các thông tin chính xác nhất để thông báo rộng rãi tại sự kiện. Trước đó, các thông cáo báo chí tóm tắt nội dung chính cũng được gửi đến tận tay cho các khách mời.

Chọn địa điểm tổ chức

Trung tâm hội nghị hay phòng họp khách sạn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện. Nguyên nhân là vì không gian tại những nơi này rộng rãi, vị trí dễ tìm lại được xây dựng theo tiêu chuẩn để đáp ứng tốt nghiệp vụ quay phim, phỏng vấn. Ngoài ra, kĩ thuật âm thanh, ánh sáng hay sự an toàn tại các địa điểm nói trên đều vô cùng đảm bảo.

Mời khách tham dự

Lựa chọn danh sách phóng viên, kênh truyền thông phải phù hợp với mục tiêu và lĩnh vực mà công ty đang triển khai. Sau khi chốt danh sách khách mời cần tiến hành gửi thông cáo báo chí và thư mời đến từng đối tượng cụ thể. Tỉ lệ khách mời tham dự cao là minh chứng đầu tiên cho thành công của sự kiện.

Lựa chọn MC

MC là nhân vật có vai trò dẫn dắt toàn bộ câu chuyện trong buổi sự kiện. Phía MC cũng cần trang bị các kĩ năng cơ bản, đồng thời hiểu về nội dung mà sự kiện truyền đạt. Trong trường hợp xảy ra tranh luận gay gắt giữa khách mời và lãnh đạo thì MC cần khéo léo có định hướng hoặc biết cách xoa dịu tình hình.

Chọn thợ chụp hình sự kiện

Bất kỳ sự kiện lớn nhỏ nào thì cũng cần ghi lại những bức hình kỷ niệm. Đối với công ty đây sẽ là tư liệu để quảng bá và truyền thông báo chí. Tham khảo và book ekip chụp hình sự kiện trước vài tuần là thời gian tốt nhất để mọi thứ không cập rập. 

Chụp hình sự kiện Đại Hội Tôn Vinh | The Adora Nguyễn Kiệm

Đảm bảo an toàn trong suốt sự kiện

Trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra, ban tổ chức cần kiểm tra kỹ về kĩ thuật, khâu đón tiếp, an ninh cũng như kỹ năng ứng phó trong buổi sự kiện. Khi phát hiện ra sự cố phải kịp thời khắc phục và có biện pháp xử lý để không ảnh hưởng đế chất lượng sự kiện.


Google tìm kiếm: Quy trình tổ chức sự kiện, Chụp hình họp báo, Chụp hình sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *