Tiệc teabreak là gì? Tips chuẩn bị teabreak cho sự kiện đơn giản

Trong những năm gần đây thì tiệc teabreak dần trở thành một loại hình tiệc mà ở trong bất cứ một sự kiện nào cũng cần phải có. Đặc biệt là các chương trình lớn như khai trương, kỉ niệm, khánh thành, ra mắt sản phẩm,… Teabreak không phải đơn giản chỉ là tiệc trà mà nó còn là ấn tượng đầu tiên mà đơn vị tổ chức chương trình tạo dựng với những khách mời tham dự. Có thể nhìn thấy, tiệc teabreak đang ngày càng thông dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết đến ý nghĩa chân thật cũng như cách chuẩn bị loại tiệc này.

Như thế nào là tiệc teabreak trong các sự kiện lớn, nhỏ

Một bữa tiệc nhẹ sẽ được tổ chức vào một khoảng thời gian trước hoặc khi giải lao trong những cuộc họp, hội thảo, hội nghị,…được gọi là tiệc teabreak. Một vài những cái tên khác ta thường được gọi như là: tiệc ngọt, tiệc trà,… Bữa tiệc trà nhẹ này chỉ bao gồm các loại bánh mặn, bánh ngọt, trà, trái cây, cà phê, món tráng miệng,…

Thời gian của một bữa tiệc teabreak trong các sự kiện thường kéo dài trong vòng 20 phút – 40 phút. Đủ thời gian để những khách mời cảm thấy được thỏa mái, thư giãn và  ăn nhẹ để bổ sung năng lượng.

Sự kiện
                                                        Tiệc teabreak là gì?

Những lý do tiệc teabreak được các sự kiện ưa chuộng

Vì sao tiệc trà teabreak lại được nhiều ưa chuộng trong các chương trình, hoạt động như vậy? Đó là bởi vì dịch vụ tiệc teabreak đang sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội thích hợp với thị hiếu của thị trường. Vậy những ưu điểm của tiệc trà này cụ thể là gì?

  • Có thể giúp cho khách hàng nạp năng lượng một cách nhanh chóng. Và đảm bảo chất lượng cho các thực khách khi tham gia các chương trình.
  • Là một hình thức tiệc có sự kết hợp giữa thưởng thức và có cả giao lưu.
  • Có hình thức chiêu đãi những thực khách vô cùng chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng công đoạn.

Những tips chuẩn bị teabreak cho sự kiện đơn giản

Có những tip chuẩn bị quan trọng giúp người tổ chức tiệc teabreak có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Cũng như đơn giản hoá các quy trình tự tổ chức của tiệc Teabreak tại các sự kiện. Tuy nhiên vẫn đầy đủ, chu đáo, vui vẻ và gắn kết với tất cả khách mời.

Xác định đúng số lượng và những yêu cầu của khách hàng

Để có thể chuẩn bị, tổ chức một buổi tiệc trà teabreak thì việc đầu tiên mà người tổ chức cần phải làm đó là xác định được số lượng khách mời tham dự ở sự kiện. Điều này sẽ giúp cho họ tính toán đúng được số lượng các suất tiệc. Cũng như chuẩn bị cho buổi tiệc một cách hoàn hảo, chính xác hơn. Tránh những trường hợp bị chuẩn bị thừa đồ hoặc là thiếu đồ dùng quá nhiều. Khiến cho những khách cảm thấy không hài lòng, không thoải mái.

Xác định không gian, thời gian và địa điểm để tổ chức buổi tiệc

Tại mỗi một địa điểm tổ chức tiệc teabreak sẽ có các thuận lợi và khó khăn riêng. Người quản lý cần xác định được địa điểm, không gian để tổ chức các chương trình. Như vậy mới có thể tính toán được vị trí bày tiệc sao cho phù hợp. Giúp cho những khách mời có thể sử dụng trong buổi tiệc một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó còn phải chọn những nơi đủ rộng, đẹp để chụp ảnh sự kiện công ty……

Trang trí, Setup trong tiệc teabreak

Sau khi đã lựa chọn một được địa điểm, thời gian và xác định được menu để tổ chức tiệc teabreak. Đến việc setup, trang trí cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Người tổ chức tiệc trà không nên bỏ qua khâu chuẩn bị này. Ngoài một vị trí thuận lợi để đi lại, phong cảnh đẹp để chụp hình. Thì cần phải chọn lựa những khăn trải bàn có tone màu sắc nhẹ nhàng. Để phù hợp với tính chất, không khí của buổi tiệc. Và cần phải chọn một đội ngũ chụp ảnh sự kiện công ty hoặc chụp hình event HCM để có thể bắt từng khoảnh khắc của các quan khách. 

Sự kiện
                 Những tips chuẩn bị teabreak cho chương trình đơn giản

Phân công nhiệm vụ trong tiệc teabreak cho từng vị trí

Một buổi tiệc trà teabreak cần phải có đội  ngũ nhân viên phục vụ để giúp cho khách mời thuận tiện hơn khi sử dụng tiệc. Và nhân viên phục vụ phải sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách bất cứ lúc nào trong khi tiệc teabreak đang diễn ra. Như vậy là các khâu để tổ chức một buổi tiệc teabreak đã hoàn tất.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về tiệc teabreak cũng như các tip để chuẩn bị cho buổi tiệc này trong các sự kiện. Mọi người hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

 

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.