Sự thật về ảnh phóng sự cưới mà bạn chưa biết.

Sự thật về ảnh phóng sự cưới mà bạn chưa biết. Đúng với nội dung tiêu đề bài viết này Hoàng Khôi Production xin tóm lược lại về định nghĩa chụp ảnh phóng sự cưới một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng các cặp dâu rể và thợ chụp ảnh hiểu thêm về phong cách chụp ảnh đầy cuốn hút này.

Chụp hình phóng sự cưới - Lễ cưới gia tiên Hoàng Anh - Ngọc ChâuChụp hình phóng sự cưới - Lễ cưới gia tiên Hoàng Anh - Ngọc Châu

1. Kể sự việc ngày cưới và nói lên suy nghĩ cá nhân ? 

Chụp ảnh phóng sự cưới là quá trình ”ghi nhận lại sự việc” bằng ống kính của 1 Wedding photographer. Sự việc diễn ra trước mắt và ta chỉ ghi nhận, ta chọn góc nào và ống kính nào để ghi nhận lại sự việc đó. Cũng như là 1 người kể chuyện về ngày cưới, Chúng ta ghi nhận lại sự việc có sẵn dù là theo một cách nhìn riêng, cảm nhận riêng.

Giá trị của ảnh phóng sự cưới chính là thời gian tìm hiểu, tiếp cận để đưa “câu chuyện” muốn kể lên hình ảnh. Việc tiếp cận đó có thực sự đã sâu sát vấn đề hay chưa? Đã trung thực hay chưa hay vẫn còn mang tính chủ quan và hời hợt của người chụp. Vậy thì giá trị của câu chuyện bạn muốn kể là gì lại là một vấn đề khác cần phải bàn.  

2. Chụp phóng sự cưới có được set up hay không ?

Với quan điểm của Hoàng Khôi Production, điều mà khách hàng của bạn mong chờ ở bộ ảnh phóng sự cưới đó là. Giúp họ lưu lại thật nhiều khoảnh khắc trong ngày trọng đại của họ 1 cách chân thực nhất. Tất nhiên nếu Dâu – Rể có nhiều thời gian thoải mái (trước giờ tiếp khách) bạn cũng có thể hỗ trợ Dâu – Rể để tạo ra vài bức ảnh cho bộ hình phóng sự thêm vui mắt hơn. Tất nhiên không thể nói, phóng sự cưới là không được diễn, nhưng đừng lạm dụng quá nhé. Hãy nhớ rằng điều bạn cần làm đó là cảm xúc và khoảnh khắc thật sự.

Chụp hình tiệc báo hỷ Thành Lộc & Bích Thảo | Diamond Place - Hồ Văn HuêChụp hình tiệc báo hỷ Thành Lộc & Bích Thảo | Diamond Place - Hồ Văn Huê

3. Hiểu được sự việc hay chỉ là công thức, máy móc?

Có thể Hoàng Khôi Production chụp hình không giỏi hoặc ít chụp nhưng Hoàng Khôi Production vẫn tự tin ở khả năng nhìn hình ảnh của mình. Nhìn ảnh phóng sự Hoàng Khôi Production có thể nhìn ra được ai chụp bằng công thức, bằng chiêu trò, phô diễn… Ai là người chụp thực sự đã thấu hiểu nhân vật, sự việc, và đã thể hiện được điều đó bằng con mắt và cá tính của chính mình.  

Bạn đi chụp phóng sự cưới ngay cả mối quan hệ của gia đình CDCR bạn còn chưa thực sự hiểu rõ thì thứ các bạn đang chụp là gì ? Phải chăng đó chỉ là công thức. Bạn thấy bố Cô Dâu khóc, bạn chụp lại khoảnh khắc đó nhưng bạn có thực hiểu vì sao bố Cô Dâu khóc? Bố khóc vì vui mừng khi thấy con gái mình hạnh phúc hay khóc vì buồn tuổi sắp phải xa cô con gái rượu. Nếu bạn thực sự thấu hiểu điều đó thì Hoàng Khôi Production tin cách ghi nhận lại sự việc đó của bạn hoàn khác và sẽ có giá trị cảm xúc hơn nhiều.

Còn xét về mặt kỹ thuật và quy trình thì nếu bạn không hiểu rõ việc gì đang xảy ra thì bạn cũng không thể ghi nhận lại những khoảnh khắc giá trị của một ngày cưới. Chẳng hạn Cô Dâu đang đứng trên sân khấu đọc vài lời gửi gắm tới cha cô dâu thì bạn có biết trước được việc đó không ? Lúc đó bạn đang đứng đầu? Bạn đứng chụp cô dâu trên sân khấu  hay bạn đang đứng cạnh người cha đang xúc động nhưng đứng tuốt ngoài cửa ? 

 

4. Đâu là gì giá trị thật của ảnh phóng sự cưới

Như đã nhắc đến rất nhiều lần và bạn cũng đã nhàm chán với định nghĩa của tôi. Phóng sự cưới là ghi lại sự vật, sự việc trong ngày cưới 1 cách tự nhiên và chân thực nhất. Dĩ nhiên để tạo nên được điểm nhấn và màu sắc lạ và chạy theo xu thế, các nhiếp ảnh gia trẻ ngày nay đều tìm tòi sáng tạo các góc máy lạ để nên chất riêng cho bộ hình của mình. 

Việc các bạn “múa máy” trốn bên này, núp bên kia để tìm các hiệu ứng từ tiền cảnh. Đó là việc bạn đang sáng tạo, điều đó rất tích cực và cần thiết cho bộ hình phóng sự cưới. Nhưng một thực tế, bạn và tôi đều biết. Những bức ảnh mà Cô Dâu – Chú Rể và gia đình chọn và rửa để làm kỷ niệm – treo lên tường nhà thường không phải là những bức ảnh với góc chụp lạ, độc đáo đó. Bức hình mà được ông bà, cha mẹ truyền tay nhau cho con cháu đời này qua đời khác đó là bức ảnh xếp hàng ngang nhìn vào ống kính, đủ mặt và cười. Vì sao Hoàng Khôi Production lại nhắc đến vấn đề này khi đang trong bài viết nói về phóng sự cưới. Với Hoàng Khôi Production thì dù như thế nào thì sự kết hợp giữa ảnh phóng sự và ảnh truyền thống vẫn là hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngày Hoàng Khôi Production để tham khảo gói chụp Truyền thống hiện đại, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng


Google tìm kiếm: Quay phóng sự cưới giá rẻ, Chụp ảnh phóng sự, Chụp hình phóng sự cưới đẹp HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *