Phân biệt các nghi thức ngày cưới Lễ Đính Hôn, Vu Quy, Tân Hôn, Thành Hôn

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người. Việc gìn giữ những nghi thức cưới hỏi truyền thống Việt Nam là điều quan trọng không thể thiếu. Nghi thức lễ nghi giúp ta nhớ lại cội nguồn, nghiêm túc về những giá trị thiên liên trong đời sống Hôn nhân. Hoàng Khôi Production xin gửi đến bạn những định nghĩa và phân biệt Dạm ngõ, Lễ Đính Hôn, Vu Quy, Tân Hôn, Thành Hôn.

Qua việc tư vấn và các buổi làm việc trực tiếp với khách hàng Hoàng Khôi Production nhận thấy, vẫn còn nhiều cặp Dâu Rể trẻ chưa hiểu rõ về ý nghĩa và quy trình các buổi nghi thức trong ngày cưới.

 

1.Lễ Dạm ngõ  

Lễ Dạm ngõ hay còn gọi là Lễ Chạm Ngõ (coi mắt).  Được hiểu là buổi gặp mặt lần đầu giữa hai bên gia đình, làm tiền đề để đôi trai gái tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc. Lúc này, nhà trai mang lễ vật biếu tặng nhà gái và ngỏ lời xin phép cho đôi trẻ được qua lại chính thức và bàn đến chuyện hôn nhân.

Chụp hình phóng sự đám hỏi Hòa Đinh & Tâm Đào

2. Lễ Đính hôn 

Lễ Đính hôn hay còn gọi là Lễ Ăn Hỏi (đám hỏi), đây là thông báo chính thức về việc hứa gả cưới giữa hai họ với nhau. Đây là bước đệm lớn để bước tới hôn lễ quan trọng nhất của đời người, nên có khá nhiều nghi thức quan trọng và yêu cầu riêng. Các cặp đôi nên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng.  Do đó, tùy theo vùng miền, phong tục, tập quán sẽ khác nhau và yêu cầu về ngày lễ này cũng khác nhau.

Chụp hình đám hỏi đẹp Sĩ Đan - Hải Vân tại quận 4

Nghi thức Lễ Đính hôn được thực hiện tại nhà gái. Nhà trai chuẩn bị tại nhà và mang lễ vật trình tổ tiên và họ hàng nhà gái. Hai họ cùng trao đổi, định ngày tiến hành lễ cưới.

 

3.Lễ Vu Quy (Nhà gái)

Lễ vu quy chính là buổi lễ mà nhà gái đưa cô dâu về nhà chồng. Vu Quy này chỉ được sử dụng riêng cho cô dâu mà thôi. Chính vì thế, ở phông nền nhà cô dâu, trong thiệp cưới bên nhà gái…thì buộc phải dùng chữ Vu Quy chứ không phải chữ Lễ Thành Hôn hay Tân hôn.
Tại lễ này, cô dâu và chú rể sẽ thực hiện thắp hương bàn thờ tổ tiên, bái lạy cha mẹ nhà gái để thể hiện lòng biết ơn vì sự sinh thành và dưỡng dục của các đấng sinh thành.

Chụp hình ngày cưới đẹp Lễ Vu Quy tại Hóc Môn

Tiệc mừng nhóm họ nhà gái trên thiệp mời khác sẽ in chữ Vu Quy.

4.Lễ Tân Hôn (Nhà trai)

Lễ tân hôn là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trong các đám cưới ở miền Nam. Ý nghĩa của nghi thức này là đón cô dâu về nhà chồng và tiến hành làm nghi thức tại đây. Nếu hiểu theo nghĩa đen trên mặt chữ thì theo tiếng Hán Việt, tân hôn tức là đón người mới. Trong các đám cưới, dòng chữ này sẽ được ghi lên biển treo đặt ngoài cổng hoa và ở phông cưới trên khán đài tổ chức.

Chụp hình truyền thống lai phóng sự Lễ gia tiên đón dâu

Tiệc mừng mời khách nhà trai (sau khi rước dâu về)  trên thiệp mời khác sẽ in chữ Tân hôn.

5.Lễ Thành Hôn 

Danh từ này dành để chỉ buổi tiệc đãi khách chung ở nhà hàng, khách sạn của cả hai gia đình, chỉ việc tác thành cho đôi uyên ương.
Thông thường, từ “Thành hôn” được in trên thiệp cưới của cả gia đình cô dâu và chú rể. 

Báo giá chụp phóng sự lễ thành hôn tỉnh tiền giang

Hay Trường hợp nhà trai và nhà gái cùng tổ chức tiệc mừng tại một địa điểm nhà hàng tiệc cưới. Trên thiệp sẽ in chữ “Thành Hôn”.

 

Google tìm kiếm: Chụp ảnh đám cưới nhà hàng, báo giá chụp đám cưới nhà hàng, dịch vụ chụp phóng sự đám hỏi

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *