Nên chụp Pre Wedding hay Chụp ảnh Phóng sự cưới

Chụp hình Pre Wedding và Chụp ảnh phóng sự cưới nên chọn cái nào, bỏ cái nào? Đây là câu hỏi khó đối với các cặp dâu rể. Hoàng Khôi Production hiểu được bạn luôn muốn chăm chút và giữ lại thật nhiều kỷ niệm, nhất là đời người chỉ có 1 lần. Nhưng nếu bạn là cặp vợ chồng trẻ ngân sách còn hạn hẹp, thì đâu là lựa chọn tốt nhất?

Chụp ảnh Pre Wedding

Ảnh Pre – Wedding là bộ album hình cưới chụp lại để lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc tình cảm của bạn. Thông thường chụp ảnh Pre – Wedding nên chụp trước ngày cưới khoảng 2 tháng. Tùy vào khả năng mà dâu rể có thể lựa chọn studio và địa điểm chụp ảnh. 

Hiện nay chụp ảnh Pre Wedding có 3 style chính đó là: 

 • Chụp tại Studio
 • Chụp ảnh Pre Wedding tại phim trường
 • Chụp ảnh Pre Wedding tại các địa điểm nổi tiếng (Đà Lạt, Đà Nẵng, Hồ Cốc….)

Khi nào nên chụp Pre Wedding? Câu trả lời là khi bạn muốn:

 • Có những bức hình đẹp về tình yêu của bạn và người ấy
 • Thực hiện những concept độc đáo mà bạn đã ấp ủ từ lâu
 • Chụp ảnh Pre Wedding, bằng việc được trang điểm cô dâu và mặc lên người chiếc váy cưới. Cô dâu sẽ có thêm tự tin và không phải bỡ ngỡ trong ngày cưới.
 • Cả 2 cùng đi du lịch và tận hưởng những khoảnh khắc riêng tư trước ngày cưới, để lại kỉ niệm đẹp cho 2 người trước khi bước vào hôn nhân.

Để chụp ảnh pre wedding bạn sẽ cần

 • Sắp xếp thời gian phù hợp nhất cho cả 2 người. Nếu bộ ảnh được chụp ở nhiều địa điểm bạn sẽ cần lên thời gian biểu thật chi tiết cho việc đi lại, số ngày chụp,… cho cả bạn và nhiếp ảnh gia. Hãy chuẩn bị tâm lý rằng bộ ảnh sẽ tốn nhiều thời gian cho nó hơn bạn tưởng.  
 • Một khoảng ngân sách không nhỏ cho gói chụp hình, trang phục, đạo cụ, chi phí ăn ở đi lại nếu bạn chụp nhiều địa điểm khác nhau và ở xa. 
 • Chuẩn bị về cả sức khỏe và tâm lý thoải mái. Để có một bộ ảnh đẹp, bạn sẽ mất nhiều công sức hơn tưởng tượng. Nếu phải di chuyển nhiều, bạn sẽ rất dễ mât sức và căng thẳng trong qúa trình chụp, vì vậy hãy luôn chuẩn bị sức khoẻ và tâm lý tốt nhất cho chụp ảnh pre wedding nếu bạn không muốn lãng phí ngân sách cho bộ ảnh. 

Chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới là thể loại chụp ảnh theo cách kể chuyện. Người nhiếp ảnh gia bằng con mắt nghệ thuật sẽ kể lại câu chuyện trong ngày trọng đại của bạn qua các góc ảnh. Khác với chụp hình truyền thống, thể loại chụp ảnh phóng sự cưới sẽ giúp bạn lưu lại những kỷ niệm, cảm xúc đáng nhớ trong ngày vui của bạn.

Khi nào nên chụp ảnh phóng sự cưới? Câu trả lời là khi bạn muốn:

 • Ghi lại những khoảnh khắc có thật, xúc động nhất trong ngày vui. Đây là những khoảnh khắc sẽ không bao giờ trở lại.
Chụp hình phóng sự tiệc cưới QUEEN PLAZA Hoàng Anh & Ngọc ChâuChụp hình phóng sự cưới - Lễ cưới gia tiên Hoàng Anh - Ngọc Châu
 • Không muốn tốn thời gian, công sức hay trang phục mà vẫn có được những bức ảnh đẹp và đặc biệt là có sự xuất hiện của người thân và bạn bè.

Để hình phóng sự cưới đẹp bạn phải làm gì? 

 • Rạng rỡ, xinh đẹp và hạnh phúc

Khác với chụp Pre Wedding bạn có thể đoán trước được bức ảnh của nhiếp ảnh gia họ đang chụp. Còn với ảnh phóng sự cưới, các nhiếp ảnh gia họ chỉ đứng bên ngoài câu chuyện, họ sẽ không can thiệp mà chỉ từ xa bắt khoảnh khắc. Vì vậy bên luôn phải xinh đẹp và rạng rỡ. Bạn không thể biết được “mưu đồ” của nhiếp ảnh gia sẽ dìm hàng bạn bất cứ lúc nào. Tốt nhất cứ xinh đẹp, rạng rỡ nhất có thể nhé.

Chụp hình phóng sự cưới Miền Tây | Ngọc Điền - Nhật LệChụp hình phóng sự cưới Miền Tây | Ngọc Điền - Nhật Lệ

Đọc đến đây bạn đã có được quyết định nên phân bổ ngân sách như thế nào cho chụp ảnh pre wedding và chụp phóng sự cưới chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy tham khảo lời khuyên dưới đây của Hoàng Khôi Production nhé. 

Nếu bạn có khoảng ngân sách rủng rỉnh thì chắc bạn chẳng phải lăn tăn chi nữa, NHƯNG :

 • Nếu ngân sách của bạn không quá nhiều những vẫn muốn thực hiện cả hai, hãy giảm bớt yêu cầu của mình cho việc chụp ảnh pre wedding. Ví dụ bạn chỉ chọn thực hiện tại một địa điểm thay vì nhiều nơi, concept của bộ ảnh sẽ đơn giản và không quá cầu kỳ. 
 • Nếu chỉ có thể chọn một trong hai, Hoàng Khôi Production khuyên bạn hãy đầu tư cho chụp phóng sự cưới. Những khoảnh khắc đẹp trong ngày ăn hỏi và ngày cưới sẽ không bao giờ quay trở lại và sẽ thật phí phạm nếu bạn trang trí cho ngôi nhà xinh đẹp của mình mà không có bức ảnh nào để lưu lại. 
 • Nếu bạn vẫn cần những bức ảnh chuyên nghiệp để phóng to, hãy thử đến studio và chụp những bức ảnh đơn giản như thế này nhé. 

Hôn lễ của bạn là một sự kiện trọng đại , chỉ có một lần trong đời, vậy nên Hoàng Khôi Production khuyên bạn hãy cân nhắc thật kĩ những điều bạn thật mong muốn có được trong lễ cưới để phân bổ thời gian và ngân sách cho hợp lý nhé.


Google tìm kiếm: Chụp ảnh phóng sự cưới giá rẻ, Chụp hình phóng sự cưới HCM, Thợ chụp phóng sự cưới có tâm, Quay phóng sự đám hỏi giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *