5 mẹo chụp ảnh nội thất để bạn trở thành một chuyên gia

Chụp ảnh nội thất có thể khó khăn ngay cả khi bạn đang chụp một không gian tuyệt vời. Có thể bạn cần làm cho một không gian chật hẹp trông rộng rãi hơn hiện tại, hoặc thực hiện 1 số thay đổi để không gian cũ trở nên sáng, sách và hiện đại hơn — nhưng những thách thức của thể loại này mới là điều khiến mảng chụp ảnh nội thất trở nên thú vị.

Một nửa công việc của một thợ chụp ảnh nội thất, khách sạn, căn hộ…là tìm ra các giải pháp thay thế sáng tạo và giải pháp cho các vấn đề trong tầm tay. Mục tiêu cuối cùng của việc chụp nội thất là tạo ra một hình ảnh có thể đứng riêng như một tác phẩm nghệ thuật, nhưng cũng quảng cáo một không gian sạch sẽ và được chào đón, cho dù đó là một khách sạn, căn hộ hay một không gian kiến trúc nào đó.

Hoàng Khôi Production tiết lộ một cách tiếp cận nội thất đơn giản và hiệu quả: coi mọi không gian như thể bạn đang kể câu chuyện của nó. Dưới đây là năm mẹo tôi đã học được khi làm việc thực chiến và học hỏi kinh nghiệm từ các nhiếp ảnh gia nội thất hàng đầu.

#1. Tham quan, khảo sát không gian trước khi bắt đầu chụp

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là dạo quanh không gian để giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kỳ quặc của nó. Làm thế nào để ánh sáng lọt vào phòng? Những bóng nào được đổ? Có cơ hội cho các góc tốt hơn hoặc năng động hơn không? Tự mình chứng kiến ​​điều này sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất không gian trong hình ảnh của mình.

mẹo giúp bạn trở thành chuyên gia chụp ảnh nội thất

#2. Khám phá ngoài góc rộng

Nhiều nhiếp ảnh gia sẽ bảo bạn chỉ chụp không gian bằng ống kính góc rộng. Nhưng tôi đã thấy nội thất được chụp bằng ống kính zoom, ống kính chân dung, và tất cả chúng đều có thể trông tuyệt vời! 

Mục tiêu của bạn là tìm ra góc tốt nhất và hiển thị các yếu tố quan trọng của căn phòng theo cách trực quan dễ chịu và năng động, điều này có thể đạt được với bất kỳ ống kính hoặc kết hợp ống kính nào.

#3. Thành phần là chìa khóa

Đề xuất tiếp theo của tôi sẽ là tập trung vào bố cục của bạn và cách nó áp dụng cho câu chuyện của bạn. Thành phần của một hình ảnh có thể giao tiếp rất nhiều trong một khung hình duy nhất, đó là điều cần thiết. Quy tắc một phần ba là một mẹo hay để thực hiện, giúp tạo ra hình ảnh cân đối và dễ chịu.

#4. Đa dạng hóa hình ảnh của bạn

mẹo giúp bạn trở thành chuyên gia chụp ảnh nội thất

Chụp nhiều góc độ và tiếp xúc không gian để đảm bảo bạn đang truyền đạt hiệu quả tất cả thông tin có sẵn. Nhiệm vụ của bạn là truyền cảm giác về không gian cho người xem, để mọi người có thể trải nghiệm nó thông qua hình ảnh của bạn.

Chụp ba loại hình ảnh để đảm bảo bạn bao quát các cơ sở của mình: hình ảnh tổng quan, với càng nhiều thông tin trong một khung hình càng tốt, hình ảnh tập trung vào đặc điểm độc đáo của không gian, như khu vực tiếp khách hoặc bàn làm việc và cuối cùng là ảnh chụp chi tiết , giới thiệu cách không gian đã được tiếp cận.

#5. Thỏa sức sáng tạo với các chủ đề

Bạn là “nghệ sĩ” nhiếp ảnh gia trong mảng chụp ảnh nội thất và máy ảnh công cụ của bạn. Tìm cách làm cho không gian trở nên thú vị đối với bạn, chẳng hạn như áp dụng các chủ đề từ hình ảnh của bạn cho nội thất này.

mẹo giúp bạn trở thành chuyên gia chụp ảnh nội thất

Có lẽ không gian có những bóng tối thú vị nhảy múa xung quanh đồ nội thất, hoặc có thể bạn thường xuyên sử dụng độ sâu trường ảnh trong công việc của mình, có thể áp dụng cho các phụ kiện như vòi nước, chụp đèn, giả lập ánh sáng… Mọi người thích nhìn thấy các yếu tố chung khi câu chuyện về một không gian đang được kể. Không có giới hạn cho các kết hợp khác nhau có thể được sử dụng để phản ánh chính xác một không gian — hãy khám phá tất cả chúng!

 

Google tìm kiếm: Chụp ảnh nội thất căn hộ hcm, Dịch vụ chụp nội thất đẹp, quay phim nội thất đẹp hcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *