Denis Reggie – Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ về phong cách chụp ảnh phóng sự cưới. Bạn hiểu và phân biệt được ảnh cưới phóng sự và ảnh cưới truyền thống. Bạn biết đây là phong cách chụp ảnh được du nhập từ phương Tây. Vậy bạn có biết người khởi nguồn cho phong cách chụp ảnh phóng sự cưới là ai? 

Bài viết này Hoàng Khôi Production muốn giới thiệu đến bạn. Nhiếp ảnh gia ảnh cưới hàng đầu tại Mỹ và Thế Giới ông là Denis Reggie.

Denis Reggie - Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Hành trình Denis Reggie trở thành nhiếp ảnh gia.

 Denis Reggie - Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Denis Reggie - Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Mọi chuyện bắt đầu ở Louisiana khi còn là một thiếu niên anh chỉ muốn chơi bóng đá. Nhưng không may gặp phải chấn thương dây chằng và không thể tiếp tục thi đấu. Ông đã bén duyên với chiếc máy ảnh. Tại sân bóng, ông đã chụp lại những khoảnh khắc của các cầu thủ đang thi đấu. Từ đó ông mài giũa được kỹ năng nắm bắt và phán đoán những sự việc đang diễn ra trước mắt. Đến năm 17 tuổi, ông đã dày dặn kinh nghiệm với một con mắt sắc sảo và dự đoán đã phục vụ ông trong công việc phóng viên của một tờ báo nhỏ của thị trấn.

Denis dành những ngày cuối tuần bên lề tại các đám cưới lễ hội ở mọi quy mô và chăm chú tìm kiếm những khoảnh khắc. Cứ như thế, bằng sự chăm chỉ và tài năng, Ông là người tiên phong trong nghệ thuật của mình và đặt tên cho nó là ảnh phóng sự cưới

Thành tựu mà Denis Reggie đã đạt được

Chính niềm đam mê và cống hiến đã khiến Denis Reggie trở thành nhiếp ảnh gia cưới nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Ông luôn được săn đón và hầu như cặp đôi nào cũng muốn Denis Reggie hiện diện trong đám cưới của mình. Ảnh phóng sự cưới ngày càng phát triển và ông đã chụp cho hơn 1.900 cặp dâu rể trên khắp Thế Giới trong đó có những nhân vật nổi tiếng như Vera Wang, Tory Burch, Mariah Carey, James Taylor và gia đình Kennedy.

Denis Reggie - Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Tờ báo danh tiếng The New York Times đã xếp ông vào hạng mục những nhiếp ảnh gia nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trên Thế Giới. Ngoài ra, chính bản tính thân thiện, dễ gần và nồng nhiệt đã giúp ông chiếm được thiện cảm của cô dâu – chú rể

Denis Reggie - Cha đẻ của nhiếp ảnh cưới phóng sự

Trong sự nghiệp 25 năm của mình, Denis Reggie đã gần như định nghĩa lại nghệ thuật chụp ảnh cưới. Được đặt tên trong danh sách mười nhiếp ảnh gia ảnh cưới hàng đầu của Mỹ năm 2007. Sự nổi tiếng của Reggie – anh ấy đã được giới thiệu trên Oprah và các chương trình truyền hình khác – dựa trên cuộc cách mạng phong cách chụp ảnh mà anh ấy đã mở ra cho thời đại mà ông đặt cho nó là “chụp ảnh phóng sự cưới”.

(Photo by Denis Reggie)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *