6 Bí quyết để thợ chụp Phóng sự cưới có những bức ảnh độc đáo

Các nhiếp ảnh gia mảng phóng sự ngày cưới giỏi thường biết cách tạo ra không chỉ những hình ảnh đẹp mà còn là những khoảnh khắc của cảm xúc và sự kết nối của những câu chuyện trong đám cưới. Tập trung vào việc ghi lại những khoảnh khắc, độc đáo này cho phép bạn kể một câu chuyện có thật với cặp đôi Dâu – Rể bạn đang làm việc cùng. Dưới đây là một số lời khuyên Hoàng Khôi Production chia sẻ để bạn để tìm và chụp những hình ảnh giữ cho câu chuyện đám cưới luôn năng động và tươi mới. Bài viết này dành riêng cho AE thợ chụp hình đám cưới.

Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp Sài Gòn - Vùng Tàu

1. Xây dựng mối quan hệ “gần gũi” hơn với khách hàng

Điều quan trọng là đánh giá xem khách hàng có phù hợp với phong cách chụp ảnh của bạn không và những câu chuyện bạn giỏi nắm bắt. Khi bạn tư vấn với khách hàng, hãy đặt câu hỏi về chính xác những gì họ muốn và xem xét liệu bạn có sẵn sàng cung cấp dịch vụ mà họ muốn không. 

Khi bạn đã quyết định làm việc với đôi uyên ương, hãy nuôi dưỡng một mối quan hệ giao tiếp tích cực. Bạn không cần phải là bạn thân với mọi cặp đôi mà bạn chụp, nhưng mức độ tin cậy cơ bản giúp khách hàng là chính họ trong ngày cưới. Họ càng cảm thấy thoải mái với bạn, lúc này bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc để chụp hơn.

Chụp ảnh phóng sự tiệc cưới Jonh & Linh | Indochine Saigon

2. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng

Để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, sự chuẩn bị là điều cần thiết. Trước khi bạn xuất hiện để chụp hình phóng sự cưới, hãy suy nghĩ về các lựa chọn bạn sẽ đưa ra về thiết bị, ống kính, thiết bị và ánh sáng. Không thể tránh khỏi những kế hoạch sẽ thay đổi vào ngày cưới và không sao cả. Chuẩn bị không có nghĩa là bạn không thể linh hoạt.

3. Xem xét lại những lựa chọn

Nếu một hình ảnh quá mềm hoặc không hoàn hảo về mặt kỹ thuật, bạn không thể chia sẻ nó với khách hàng. Một hình ảnh nghèo nàn về một khoảnh khắc tuyệt vời về cơ bản giống như không có hình ảnh nào cả. Nhắc nhở bản thân về những điều cơ bản cả trước và trong khi chụp. Hãy chú ý đến việc lấy nét và bố cục lại với các điểm dừng bạn chọn và đảm bảo tốc độ màn trập của bạn tương quan với ống kính bạn đang sử dụng.

4. Lựa chọn Góc chụp và Background phù hợp

Bạn có thể lựa chọn sáng tạo background để nâng cao tính độc đáo cho bức ảnh phóng sự cưới hoặc chỉ cần rõ ràng và đơn giản. Ví dụ, bạn có thể quyết định chụp ảnh nhẫn dựa trên nền của đồ trang sức lấp lánh khác mà cô dâu dự định đeo. Hoặc bạn có thể quyết định rằng tốt hơn là có một nền tảng đơn giản, sạch sẽ.

Chụp ảnh phóng sự tiệc cưới Jonh & Linh | Indochine Saigon

5. Thử thách bản thân

Khi tôi chụp hình phóng sự cưới, tôi muốn thử thách bản thân để xem có bao nhiêu khoảnh khắc độc đáo tôi có thể chụp trong một khung hình duy nhất. Điều này cho phép tôi kể những câu chuyện phức tạp hơn. Tôi có thể bắt gặp phản ứng của mẹ cô dâu khi các phù dâu giúp con gái mặc váy…

Nếu bạn đang kể nhiều câu chuyện trong một khung hình duy nhất, mỗi khía cạnh của câu chuyện phải năng động và hấp dẫn. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong khung đang làm điều gì đó thú vị; không cặp vợ chồng nào muốn một hình ảnh từ ngày cưới của họ, nơi một nửa mọi người trông buồn chán. Thay vào đó, hãy biết khi nào nên tập trung vào một hình ảnh duy nhất.

Chụp hình phóng sự cưới Miền Tây | Ngọc Điền - Nhật Lệ

 

6. Xem và chờ đợi

Trong quá trình chụp khi rảnh tay, hãy xem lại những bức ảnh mà bạn đã chụp. Những góc máy và khoảnh khắc đã đẹp hay chưa?

Gợi ý cho do rể những không gian đẹp và họ nên bộc lộ cảm xúc vào những thời khắc thiêng liêng và trọng đại để bạn có thể nắm bắt được những bức ảnh phóng sự cưới đẹp và giá trị. Nhưng cũng cần lưu ý rằng một số cặp dâu rể sẽ không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Lúc này bạn cần chờ đợi và phán đoán nắm bắt thời cơ, những phản ứng, cảm xúc chân thật luôn được thể hiện rõ trên đôi mắt của họ.

Chụp phóng sự cưới lễ đón dâu Huy Bình & Huyền Trang - quận Gò Vấp, TP.HCM

Google tìm kiếm: Báo giá chụp phóng sự cưới, Thợ chụp phóng sự đám hỏi, dịch vụ chụp phóng sự giá rẻ

 

 

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *