Chia sẻ tiến trình diễn ra Lễ Đính Hôn truyền thống chi tiết nhất.

Lễ đính hôn (Lễ ăn hỏi) hay đám hỏi là sự kiện quan trọng trong tiến trình cưới hỏi truyền thống. Tuy nhiên, ở một số gia đình mới cưới, gả con lần đầu thế nên cũng chưa có kinh nghiệm. Bài viết này, bằng kinh nghiệm Hoàng Khôi Production sẽ tổng hợp tiến trình diễn ra lễ đính hôn bằng góc nhìn của một thợ chụp ảnh phóng sự đám hỏi một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng, những chia sẻ bên dưới sẽ giúp ích được cho dâu – rể và gia đình để có thể tổ chức buổi lễ diễn ra tốt đẹp nhất.

1.Nhà trai:

Yêu cầu bắt buộc của người thợ chụp ảnh luôn phải đến sớm để chụp những khoảnh khắc phóng sự tự nhiên của gia đình nhà trai trong lúc chuẩn bị khởi hành sang nhà gái. Cùng Khôi theo dõi quá trình chuẩn bị của nhà trai gồm những phần nào nhé.

Mâm quả:

chụp ảnh phóng sự đám hỏi

Mâm quả chụp hình đám hỏi
Tùy theo điều kiện và yêu cầu mà số mâm quả của mỗi đám sẽ khác nhau. Thông thường 6 mâm quả và 1 khay trầu rượu là con số đẹp và khá ổn trong phần lớn các đám mà Khôi đã chụp.

Chú rể:

Là ngày đặc biệt mình lại là nhân vật chính. Vậy nên chàng rể cũng phải chỉnh chu quần, áo, tóc, tai cho thật “sạch sẽ” và tươm tất.

Kéo xuống cuối tham khảo hình ngay đi – chờ chi

Phụ rể và các thành viên nhà trai:

Đồng phục của nhóm bưng quả là áo sơ mi trắng kèm (nơ hoặc cà vạt). Dĩ nhiên một số trường hợp dâu rể có sự đầu tư thì trang phục của đội bê – nhận quả sẽ phá cách hơn.

Chụp phóng sự đám hỏi

 

Ba mẹ + chú rể:

Lưu ý chú rể nên chuẩn bị bó hoa tay để tặng cô dâu.
Khôi cũng đã gặp nhiều trường hợp “đám hỏi không cần, để đám cưới chuẩn bị sau”. Chỉ tầm 300 – 500K là bạn đã có được bó hoa tay. Vậy nên cũng đừng ngần ngại mà “để dành đến đám cưới” chú rể nhé.
Bó hoa tay giúp dâu – rể trở nên đẹp hơn và cũng là phụ kiện để chụp hình cực kỳ “thần thánh”. Hãy bí mật mang đến tặng cô dâu một bó hoa tay, chắc chắn dâu sẽ rất thích và cảm nhận mình được trân trọng, yêu thương.

Kéo xuống cuối tham khảo hình ngay đi – chờ chi

Thắp hương tổ tiên:

Ba mẹ (đại diện nhà trai) trình với tổ tiên, cầu xin cho mọi sự tốt đẹp và thượng lộ bình an.chụp hình lễ đính hôn (đám hỏi)

 

Sắm sửa lễ vật:

Ba mẹ sẽ chăm chút, sắm sửa lại mâm quả trước khi xuất phát sang nhà gái.

 

Chú rể trao nắp và khăn cho ba mẹ đậy mâm quả.

Trao quả --> ra xe chụp ảnh phóng sự đám hỏi

Đại diện nhà trai trao quả theo thứ tự đã thống nhất từ trước.

chụp hình lễ đính hôn (đám hỏi)

Di chuyển ra xe

Đoàn nhà trai di chuyển ra xe lên đường sang nhà gái

Đến đúng giờ, đến sớm phải đợi chụp ảnh phóng sự đám hỏi

Đã không ít lần Khôi gặp phải trường hợp hi hữu. Nhà trai nhà xa, sợ kẹt xe trễ giờ nên tranh thủ đến sớm. Nhưng nhà gái kiêng kỵ giờ giấc nên nhà trai phải đợi đúng giờ mới được phép vào.
chụp hình lễ đính hôn (đám hỏi)

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *