4 mẹo giúp bạn chụp ảnh sự kiện đẹp hơn

Bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sự kiện? Càng không có kinh nghiệm để nắm được những khoảnh khắc, góc hình đẹp tại các sự kiện lớn của công ty hoặc sự kiện gia đình nào đó. Nắm được 4 mẹo sau đây, bức anh sự kiện của bạn sẽ đẹp như thợ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp đấy. Cùng Hoàng Khôi Production tìm hiểu ngay nhé.

Mẹo 1: Viết ra hoặc liên tưởng đến nội dung – bố cục những bức ảnh bạn muốn chụp trong sự kiện

Chụp hình kỷ niệm 9 năm thành lập công ty Lotus

Giữ bố cục của ảnh đơn giản để tránh phiền nhiễu. Hãy cân nhắc trước khi chụp: thông điệp chính trong bức ảnh bạn muốn truyền tải là gì? 

Sau đó hãy thực sự cân nhắc và có chủ ý khi bạn bố cục bức ảnh. Hãy đưa những chi tiết thừa, không liên quan ra khỏi khung hình vì có thể làm ảnh hưởng đến thông điệp chính bức ảnh sự kiện của bạn.

Nên tuân theo những gì được biết đến trong nhiếp ảnh như là quy tắc 1/3. Chia khung hình thành ba phần theo chiều ngang và chiều dọc và căn chỉnh tiêu điểm của ảnh ở một phần ba đường vào khung. Quy tắc của phần ba là một kỹ thuật sáng tác đơn giản, hữu ích để tạo ra những bức ảnh hấp dẫn hơn.

Theo quy tắc này giúp bạn tạo ra hình ảnh năng động hơn. 

Nếu sự kiện của bạn là một bữa liên hoan hoặc tiệc mừng công ty. Phần lớn các đối tượng cần chụp thường ngồi trong bàn tiệc. Trong trường hợp này, bạn cần có óc sáng tạo và kỹ thuật chụp ảnh để tạo ra những bức ảnh đẹp. 

Để giữ cho các bức ảnh thú vị, giữ cho các góc độ thú vị. Nếu có sự sắp xếp hoa, bạn có thể chụp giữa chúng. Nếu đó là ở nhà hàng, hãy ra ngoài và chụp ảnh nhìn qua cửa sổ. Nhìn vào sự kiện không chỉ là một người tham gia, mà từ góc nhìn của người ngoài cuộc, để hiểu rõ hơn về ngày này.

Mẹo 2: Nắm bắt quan điểm của khách mời

Trong chụp ảnh sự kiện, mục tiêu chung là mang đến cho những người không tham dự sự kiện sự thích thú hoặc sự rung cảm, và cho phép họ tưởng tượng được tham gia sự kiện của bạn. Tâm trí của họ không cần phải thực hiện bước nhảy vọt đó nếu bạn thể hiện sự kiện từ quan điểm của khách mời. Kéo người xem vào hành động, vì vậy họ là người tham gia tích cực và không phải là người quan sát thụ động.

Chụp hình kỷ niệm 9 năm thành lập công ty Lotus

Ví dụ, nếu bạn đang tổ chức một lớp học nấu ăn, có thể có giá trị hơn khi hiển thị bát nguyên liệu từ góc nhìn người thứ nhất từ ​​trên xuống, thay vì chỉ là những bức ảnh rộng rãi của những người thưởng thức lớp học. Đặt mình vào vị trí của khách mời, để những khách mời tiềm năng có thể làm điều tương tự.

Điều đó nói rằng, hãy cứ tự nhiên nắm bắt mọi khoảnh khắc của sự kiện bằng nhiều góc nhìn khác nhau. Ví dụ như những bức ảnh hậu trường đầy thú vị, một góc ảnh từ trên cao sẽ làm cho bộ hình sự kiện độc đáo hơn đấy. 

Mẹo 3: Sáng tạo hơn với ảnh chụp sự kiện

Trong khi hầu hết các sự kiện sẽ muốn có nhiều bức ảnh của khách mời – cả hai cách chụp thẳng thắn và tạo dáng ( hoặc chỉ là những cảm xúc tự nhiên, nụ cười toe toét, cái ôm chặt, bắt tay khắng khít ) – hãy thử thách bản thân để sáng tạo hơn.

Một lưu ý khác: mặc dù việc chụp ảnh những khách mời vui vẻ là rất quan trọng, nhưng cũng rất quan trọng để có được những bức ảnh trừu tượng hơn mà không tập trung vào các cá nhân.

Chụp hình kỷ niệm 13 năm thành lập công ty Đại Phú Mỹ | Nhà hàng Sun Palace

Đây có thể là tích cực và mạnh mẽ – nhưng nó cũng có thể là một sự xao lãng. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng miêu tả một sự kiện kết nối chuyên nghiệp, khách mời có thể dễ dàng tưởng tượng mình hơn trong khung cảnh của một hình ảnh trừu tượng với một vệt mờ nhẹ.

Mẹo 4: Tập trung vào ánh sáng thích hợp để tránh chỉnh sửa thêm

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia, đừng lo lắng về cài đặt trên máy ảnh của bạn. Điều quan trọng nhất là ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Tập trung vào việc tìm kiếm khoảnh khắc quyết định và nắm bắt nó.

Trong quá trình này, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên trong địa điểm của bạn và tránh sử dụng đèn flash (đặc biệt là đèn flash trên máy ảnh). Ánh sáng không tự nhiên làm cho hình ảnh của bạn vốn có cảm giác như một bức ảnh và đưa người xem ra khỏi khoảnh khắc.

Chụp hình kỷ niệm 13 năm thành lập công ty Đại Phú Mỹ | Nhà hàng Sun Palace

Khi bạn đã có được một bức ảnh tuyệt vời, hãy thực hiện những cải tiến nhỏ – nhưng hãy chắc chắn không để các hiệu ứng hậu kỳ làm mất kết nối người xem từ lúc này. 

Trên đây Hoàng Khôi Production đã chia sẻ đến bạn 4 mẹo giúp chụp ảnh sự kiện đẹp hơn. Hãy tự tin xách máy lên và sáng tạo hoặc đơn giản hơn là book Ekip chụp hình sự kiện chuyên nghiệp để những khoảnh khắc giá trị tại sự kiện của bạn không bị trôi qua lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *