Vì sao phải cúng thôi nôi cho bé

Lễ cúng thôi nôi được thực hiện khi một đứa bé vừa tròn 12 tháng tuổi từ khi lọt lòng mẹ.

Cúng thôi nôi là cách ba mẹ gửi lời cám ơn đến 12 bà Mụ đã nặn ra con và Đức ông đã che chở bảo bọc con khỏe mạnh, cầu mong các ngài sẽ phù hộ cho con luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Tùy từng phong tục từng vùng miền mà lễ vật cúng có thể khác nhau. Tuy nhiên để một lễ cúng thôi nôi diễn ra đầy đủ cũng khá phức tạp.

Về cơ bản, nhà có bao nhiêu bàn thờ thì đặt bấy nhiêu mâm

Chụp hình đầy tháng bé Thúy Hân

Vì sao phải cúng thôi nôi cho bé

Theo các bậc cao nhân truyền lại, con người từ khi là bào thai đã được các Mụ bà tạo ra và dạy dỗ. Đứa bé trong bụng mẹ đến lúc lọt lòng luôn nhận được sự che chở của 12 bà Mụ trong dân gian. Cũng theo một số ghi chép để lại, thông thường trẻ con đề kháng yếu dễ chết yểu nên khi đứa trẻ bước qua được các cột mốc đầu tiên nghĩa là đã bình an trưởng thành. 

Trẻ con sinh ra 3 ngày phải làm lễ đầy cữ, 1 tháng phải làm lễ đầy tháng, và tròn năm sẽ làm mâm cúng thôi nôi. Thôi nôi nghĩa là ngày em bé chính thức bỏ nôi, bước sang tuổi mới với thật nhiều may mắn.


Không cúng thôi nôi cho bé có sao không?

Tùy theo lòng tin và quan điểm của mỗi người. Nhưng lễ cúng thôi nôi thường không thực hiện ở những gia đình Công Giáo.

Thực tế cúng thôi nôi vô cùng quan trọng, vì nó gói gọn cho sự cầu an, cầu phúc, cầu tài cho bé. Bên cạnh đó còn là cách thể hiện lòng biết ơn của ba mẹ và là lúc giới thiệu bé đến với mọi người.

Thời nay mọi người không còn quá quan trọng việc cúng kính.

Thế nhưng với một số gia đình do bận rộn mà không tổ chức tiệc thôi nôi cho bé được, nhưng một mâm cúng thôi nôi bắt buộc phải có.

Chụp hình lễ cúng thôi nôi cho bé

Cùng lưu lại những bức hình kỷ niệm trong ngày đặc biệt của bé là điều rất ý nghĩa. Chụp hình thôi nôi cùng ba mẹ, ông bà, người thân trong lễ cúng thôi nôi. Những tiếng cười, niềm vui, ánh mắt ngây ngô của bé trong tiệc thôi nôi sẽ được Hoàng Khôi Production lưu lại một cách chân thực và cảm xúc nhất. Hãy liên hệ với Hoàng Khôi Production để chụp ảnh thôi nôi chắc chắn bé sẽ có bộ hình thôi nôi đáng nhớ đấy.

CHỤP HÌNH THÔI NÔI bé Bảo ThiênCHỤP HÌNH THÔI NÔI bé Bảo Thiên

Mâm cúng thôi nôi có thể chỉ đơn giản cùng xôi chè, trái cây, gà luộc nguyên con, nhang và bộ cúng lễ thôi nôi. Một mâm cúng thế này hoàn toàn đơn giản đúng không nào?

Các ba mẹ nếu quá bận rộn có thể đặt nấu xôi chè để giảm bớt gánh nặng chuẩn bị và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Còn nếu điều kiện thời gian cho phép, ba mẹ vẫn cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật chỉnh chu vì đứa con thân yêu của mình nhé.


Google tìm kiếm: Chụp ảnh thôi nôi, Quay phim thôi nôi cho bé, Quay thôi nôi giá rẻ HCM

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *