Nên chụp album cưới trước hay sau ăn hỏi

Nên chụp album cưới trước hay sau ăn hỏi

Nên chụp album cưới trước hay sau đám hỏi? Hoàng Khôi Production nhận thấy đây là câu hỏi được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Vậy nên chụp album cưới vào địa điểm, khoảng thời gian nào là hợp lý?

Nên chụp album cưới trước hay sau đám hỏi

  1. Chụp hình album cưới trước hay sau đám hỏi? 

Mục đích của chụp hình album (Pre Wedding) cưới mục đích chính là để sử dụng để trình chiếu, trang trí sử dụng trong ngày cưới và tiệc cưới. Nhưng theo quan niệm xưa, nhiều nhà vẫn phải đi xem ngày chụp hình album cưới cho con cái.

Điều quan trọng không phải chụp ảnh cưới lúc nào mà vấn đề cần chú ý hơn cả chính là chọn thời điểm sao cho không gặp rủi ro về thời tiết cũng như phù hợp với lịch trình của cặp đôi mà thôi.

Thế nên, dâu rể đừng quá đặt nặng nên chụp hình album cưới trước hay sau lễ hỏi (Lễ đính hôn) nhé

Phương Tây phần lớn họ không chụp album cưới, hơn nữa ngày xưa ông bà ta cũng chỉ cần có được những tấm hình đẹp, rõ nét trong ngày cưới đã là rất quý rồi. Đến đây, chắc bạn đã khỏi băn khoăn nên chụp ảnh cưới trước hay sau đám hỏi rồi.

Có thể bạn chưa biết:

Ở Phương Tây thứ họ cần là những bức hình chụp phóng sự cưới. Vì đó là những cảm xúc thật, giá trị thật thời gian sau khi xem lại thì cảm xúc, hình ảnh những người thân yêu vẫn luôn ở mãi bên họ.

  1. Kinh nghiệm chọn thời điểm để chụp hình Album cưới 

Kinh nghiệm của Hoàng Khôi Production trong mảng Chụp hình cưới, có 2 trường hợp sau:

Ngày đám hỏi và đám cưới sát nhau

Nếu 2 gia đình đã thống nhất và lên lịch ngày cưới với ngày hỏi gần sát nhau, thì bạn nên chủ động đặt lịch chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt, ít nhất cũng phải cách ngày đám hỏi khoảng từ 1-2 tháng là tốt nhất.

Ngày đám hỏi và đám cưới cách xa nhau

  • Lên lịch lễ cưới hỏi cách xa nhau bạn sẽ có thời gian thoải mái để chủ động lựa chọn thời gian phù hợp để chụp ảnh cưới. Lưu ý bạn nên chụp ảnh trước ngày cưới khoảng vài tháng để tránh cập rập. Hơn thế, chụp sớm còn giúp cặp đôi dễ dàng chỉnh sửa nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra.
  • Chọn thời điểm các studio tung ra chương trình khuyến mại để giảm bớt được phần nào chi phí cho việc chụp hình. Đừng quá quan trọng việc phải chụp vào lúc này, lúc khác mà hãy cân nhắc cả vấn đề kinh tế nữa nhé.
  • Không nên chụp album cưới vào mùa cưới bởi thời điểm này có rất nhiều cặp đôi cũng rục rịch chuẩn bị cho ngày vui của mình. Nếu chọn chụp vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm chi phí vì các studio tăng giá dịch vụ.
  • Hạn chế chụp ảnh cưới vào các tháng mùa mưa bởi nếu bạn chọn chụp ảnh ngoại cảnh thì việc quan tâm tới yếu tố thời tiết là điều nên làm. Một cơn mưa bất chợt có thể phá hủy cả buổi chụp hình cưới của hai bạn đấy.

Lời khuyên của Hoàng Khôi Production là nên chụp ảnh cưới vào ngày thường. Nếu có dự định chụp cưới ngoại cảnh tại các địa điểm Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng… Hãy chọn thời điểm vào các tháng sau Tết, vì đây là khoảng thời gian thời tiết thuận lợi nắng đẹp sẽ giúp cho bộ hình cưới của bạn thêm lung linh.

Với những chia sẻ vừa rồi, mong là đã giải đáp được thắc mắc của bạn nên chụp ảnh cưới trước hay sau lễ hỏi.


Google tìm kiếm: Chụp phóng sự đám hỏi, Quay phim đám cưới, Quay phim sinh nhật 

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.