6 Mẹo để bạn có buổi quay phim đám cưới tuyệt vời

Quay phim đám cưới là công việc áp lực và cực kỳ căng thẳng. Bạn cần phải có đủ kiến thức và tay nghề để thực hiện một bộ phim cưới. Dưới đây Hoàng Khôi Production sẽ gửi đến bạn một vài mẹo để giúp buổi quay phim ngày cưới của bạn dễ dàng hơn.

Sự khác biệt giữa một nhà làm phim đám cưới giỏi và một người tuyệt vời không phải là có máy ảnh hay thiết bị tốt nhất. Sự khác biệt là ở chính bạn. Bạn có phải là người mà dâu rể cần có mặt trong đám cưới của họ? Đây là một vài cách bạn có thể làm cho mình trở thành một nhà quay phim đám cưới chuyên nghiệp.

Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp Sài Gòn - Vùng Tàu

1. Làm việc trước với khách hàng về thời gian, địa điểm.

Trước ngày cưới, bạn nên dành thời gian trao đổi với dâu – rể. Có thể là một cuộc gọi, tin nhắn hay tốt hơn là cái hẹn gặp trực tiếp. Bạn cần khai thác những gì họ mong muốn và chờ đợi sẽ xuất hiện trong video cưới của họ. Những kế hoạch bất ngờ trong đám cưới như là một bài nhảy hoặc tiết mục song ca của cô dâu chú rể? Sẵn sàng để ghi lại những khoảnh khắc này sẽ giúp cho việc quay phim cưới của bạn trở nên dễ dàng, không sợ bỏ sót phân đoạn.

Chụp phóng sự hôn phối Đức & Oanh giáo xứ Mai Khôi

Tiếp cận với buổi lễ và địa điểm tiếp nhận và tìm hiểu xem họ có bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào không. Nhiều nhà thờ sẽ không cho phép người quay phim ở một số khu vực nhất định, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là bạn có cần mang theo ống kính zoom hay không?  

 2. Âm thanh trong video đám cưới là rất quan trọng

Máy ảnh của bạn có thu được âm thanh chất lượng không? Nếu không, hãy chuẩn bị máy ghi âm bên ngoài. Những short film phỏng vấn cô dâu – chú rể và người thân sẽ làm cho video cưới của bạn trở nên lôi cuốn hơn đấy.

 3. Luôn thực hiện những short quay truyền thống.

Bạn luôn muốn sáng tạo và thử nghiệm những thứ mới mẻ trong đám cưới. Nhưng hãy chắc chắn rằng những góc máy truyền thống bạn đã làm nó thật tốt. Khoảnh khắc quan trọng mà dâu rể muốn xem như đeo nhẫn cưới, cắt bánh kem, rót rượu hay uống rượu giao bôi. Hãy thực hiện những góc quay truyền thống sau đó là những short phim thử nghiệm thú vị.

Chụp ảnh tiệc mừng báo hỷ Ari & A hah | Nhà hàng Unique - Phạm Văn Hai

 4. Thiết bị hỗ trợ chống rung 

Ổn định hình ảnh là cần thiết. Cho dù bạn sử dụng chân máy, chân máy đơn, glidecam, thanh trượt hoặc bộ đeo vai , hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các thiết bị hỗ trợ của mình. 

Chân máy là tuyệt vời trong buổi lễ, nhưng có thể sẽ không phù hợp ở những nơi khác. Khi bạn ở trong một phòng khách sạn nhỏ có các thành viên gia đình, make up , bạn sẽ không có nhiều không gian để làm việc. Có thể nhanh chóng chuyển sang thiết bị hỗ trợ chống rung khắc như chân Monopod, Gimbal..

 5. Hãy chắc chắn để chụp đủ B-roll.

B-roll sẽ là người bạn tốt nhất và là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn khi chỉnh sửa. Không có đủ sẽ khiến bạn làm việc chăm chỉ hơn nhiều. Thật dễ nhớ để chụp ngoại cảnh của địa điểm, nhưng đừng quên rằng có những người đến những địa điểm này. Khi cô dâu và chú rể xem video đám cưới của họ, họ sẽ muốn thấy bạn bè và gia đình của họ tham dự.

Chụp ảnh phóng sự tiệc cưới Long & Vân | Nhà hàng Gala Royale, Mạc Đỉnh Chi, Q1

B-roll sẽ rất giúp ích bạn trong quá trình dựng phim. Có lẽ sẽ thật dễ để quay được ngoại cảnh ở một địa điểm, nhưng đừng quên rằng còn có những vị khách mời của dâu rể vẫn đang ở địa điểm này. Cô dâu và chú rể rất muốn thấy sự có mặt của bạn bè và đình tham dự.

 6. Chuẩn bị cho các tình huống ánh sáng yếu.

Tiệc cưới có thể là cơn ác mộng đối với các nhà làm phim đám cưới. Trong nhà hoặc ngoài trời, nó có thể sẽ tối. Sau khi bữa tối được phục vụ, địa điểm làm mờ ánh sáng để bữa tiệc có thể bắt đầu. 

Nếu máy ảnh của bạn không xử lý tốt ánh sáng yếu, chắc chắn đèn là công cụ hỗ trợ bắt buộc. Nhưng lưu ý hãy sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm, đừng làm khách mời cảm thấy khó chịu vì ánh sáng đèn quay phim cứ chiếu vào mắt cản trở tầm nhìn của họ. 

Trên đây là những mẹo để giúp bạn quay phóng sự cưới tốt hơn. Chúc bạn sớm trở thành nhà quay phim cưới chuyên nghiệp.

 

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.