Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

Lên kế hoạch đám cưới với bao nhiêu là việc, vậy mà giờ đây lại phải ở trong nhà cách ly, cảm giác như không chuẩn bị gì cho đám cưới sắp tới. Đừng lo đây chính là thời điểm cần được tận dụng để chuẩn bị đám cưới chu toàn nhất, ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Lập kế hoạch đám cưới

Thời gian cách ly chính là thời gian tuyệt vời để bạn lên kế hoạch cho đám cưới của mình được hoàn hảo. Đầu tiên chính là bạn đã đặt tiệc cưới ở nhà hàng nào hay chưa?

  • Nếu có thì bạn đã đặt bao nhiêu mâm cho tiệc cưới của mình thì:
  • Những ưu đãi của nhà hàng có thay đổi không khi bạn dời thời gian tổ chức?
  • Bạn đã chuẩn bị được gì cho đám cưới và có những hạng mục nào chưa chuẩn bị?
  • Bạn có kế hoạch giảm số lượng khách mời hay giảm bàn không?

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

Tương tự nếu bạn chỉ mới dự tính tổ chức đám cưới trong năm nay, và thời gian là khoảng cuối năm, vậy thì trước tiên Hoàng Khôi Production khuyên bạn nên đặt tiệc cưới ngay bây giờ, bời vì tình trạng lịch cưới của các cặp đôi khác sẽ dời ngày tiệc và theo dự tính sẽ là về cuối năm, hơn nửa cuối năm là cao điểm mùa cưới, nhà hàng đã có sẵn một lượng lớn tiệc vào dịp cuối năm rồi, nên tình trạng hết sảnh sẽ hoàn toàn xảy ra vào một thời gian ngắn nữa. Và kế hoạch là:

  • Tổ chức đám cưới ở đâu?
  • Menu cưới sẽ gồm những gì?
  • Ngân sách có cho một mâm của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn sẽ tổ chức bao nhiêu bàn?
  • Dự kiến khách mời ra sao?

Bạn cần lên một List các câu hỏi liên quan đến tiệc cưới của mình và có những câu trả lời cụ thể, nguồn thông tin lúc này bạn tham khảo có thể qua các công cụ tìm kiếm như Google, người thân, qua đường Hotline của một số đơn vị tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tiệc cưới, qua tư vấn online,…

2. Chọn ngày tổ chức đám cưới

Trong thời gian ở nhà, bạn hãy lên những ngày cưới phù hợp nhất cho mình, bàn bạc Online cùng gia đình, bố, mẹ hai bên những ngày cưới phù hợp.Có thể là các ngày T7, CN, trừ những ngày mà những thành phần quan trọng không thể tham dự,  nếu muốn chọn ngày tốt nhất, sau cách ly bạn có thể đem danh sách những ngày cưới dự kiến đến gặp thầy, những người tin cậy để lựa ra ngày đẹp nhất.

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

Chọn ra ngày cưới đẹp và phù hợp nhất

3. Lựa chọn trang phục cưới

Bạn đã lựa chọn được địa điểm thuê hay mua trang phục cưới phù hợp? Nếu chưa chuẩn bị, bạn cần tham khảo các thông tin, các cửa hàng trang phục cưới, lựa ra một vài danh sách các cửa hàng theo tiêu chí mong muốn của bạn. Có thể là gần nhà, giá rẻ, trang phục đẹp, trang phục đúng phong cách bạn muốn,…Đợi sau cách ly mở cửa bạn có thể cùng người ấy đi tận nơi các cửa hàng để tham khảo thêm và đưa ra quyết định.

Bật mí cho bạn

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid
Tìm hiểu trước thông tin các cửa hàng váy cưới để lựa chọn

4. Chụp album cưới (Prewedding)

Tương tự như trang phục cưới, bạn có thể tham khảo những Studio chụp ảnh cưới theo các tiêu chí bạn đặt ra, lên một danh sách các Studio phù hợp, có thể tham khảo thêm bằng cách gọi điện hay Inbox tư vấn cụ thể, nếu chọn được Studio phù hợp thì bạn có thể đặt lịch một ngày cụ thể để sau dịch thì chụp luôn.

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

5. Lên danh sách khách mời

Đây là công việc vô cùng hợp lý dành cho bạn trong thời gian này, Bạn có thể liệt kê danh sách vào sổ hay bảng tính Excel càng tốt, đầu tiên là hạng mục bạn bè mà bố mẹ dự tính sẽ mời, bạn bè mình dự tính sẽ mời. Sau đó lấy danh sách đó chia theo nhóm:

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

Nhóm khách thân thiết: nhóm này bao gồm người thân, họ hàng, hàng xóm láng giềng của bạn và bố mẹ. Họ là những người rất gần gũi với mối quan hệ lâu năm khăng khít. Nhóm này thường 90% sẽ tới tham dự.

Khách tham dự = (Nhóm khách thân thiết *90)/100

Nhóm khách xã giao: trong này có đồng nghiệp, bạn bè, đối tác…thường xuyên gặp gỡ thì tỷ lệ tham dự ở khoảng 70% – 80%. Còn nếu ít có liên hệ hơn thì phần trăm chỉ ở mức khoảng 45% thôi.

Khách tham dự = (Nhóm khách xã giao*70)/100

Tổng khách sẽ tham dự= (Nhóm khách thân thiết *90)/100 + (Nhóm khách xã giao*70)/100

Nếu là đám cưới cả nhà trai và nhà gái gộp lại thì cộng khối lượng khách hai nhà lại. Trong thời gian dự tính sẽ tổ chức có dịch nên cô dâu chú rể có thể giảm khách xuống.

6. Tham khảo dịch vụ Quay phim – Chụp hình ngày cưới

Đây là thời điểm tốt nhất để bạn tham khảo và trao đổi chi tiết về các gói dịch vụ quay phim chụp hình tiệc cưới. Đừng ngại, hãy liên hệ để yêu cầu các studio cung cấp profile để bạn lựa chọn được kiểu chụp mà bạn thấy phù hợp nhất. Tips, do là mùa thấp điểm và ảnh hưởng covid nếu bạn thương lượng và chốt cọc gói dịch vụ trước thì sẽ được giá tốt hơn bạn nhé.

Album chụp ảnh đám hỏi đẹp tại TP Thủ Đức

7. Kế hoạch trăng mật

Các bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

8. Lấy lại vóc dáng

Đây hẳn là một việc được rất nhiều cô dâu quan tâm khi chuẩn bị đám cưới. Trong khi phòng gym ở thời điểm hiện tại đang bị đóng cửa vì dịch bệnh thì vẫn có rất nhiều bài tập tại nhà mà bạn có thể thực hiện. Hãy biến nó trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn. Tập thể dục có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và nó cũng rất tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy kiểm tra các kênh hướng dẫn tập thể dục online ngay bây giờ nhé!

Lên kế hoạch tổ chức Đám cưới tại nhà mùa Covid

 

Stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.