Làm sao để quay phim phóng sự cưới 1 mình thật chuyên nghiệp

Đối với một số người quay phim, quay phóng sự cưới chỉ 1 mình thật là 1 điều nan giải. Đúng vậy, chỉ những người thợ giỏi, giàu kinh nghiệm mới đủ khả năng tự chinh chiến mà không cần sự hỗ trợ từ đồng đội. Nhưng ngày nay, xu hướng làm phim cưới 1 mình ngày càng được thịnh hành đối với những bạn trẻ năng động. Bài viết này Hoàng Khôi Production hướng dẫn bạn cách làm thế nào để quay phóng sự cưới 1 mình hiệu quả nhất.

Chụp phóng sự Đám Hỏi - lễ Hôn Phối Thế Nhật - Anh ThưChụp phóng sự Đám Hỏi - lễ Hôn Phối Thế Nhật - Anh Thư

Nếu bạn đang dự định tự “chinh chiến” quay phóng sự cưới, hãy yên tâm – nó có thể được thực hiện. Trong bài viết này, Hoàng Khôi Production sẽ nêu bật các mẹo, thủ thuật và thiết bị của Hoàng Khôi Production để có được video phóng sự cưới hoàn hảo.

Sử dụng nhiều camera quay phóng sự cưới 1 mình

Sử dụng 2 Camera để thực hiện các góc quay phóng sự cưới. A7III và A7SII là 2 chiếc máy tôi lựa chọn. A7III chiếc máy hỗ trợ tôi gần như 80% mọi hoạt động ngày cưới, với ưu điểm là màn hình cảm ứng, lấy nét nhanh. Dường như đây là 1 chiếc máy tuyệt vời để quay phóng sự cưới. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp ánh sáng yếu. Sẽ không gì phù hợp hơn Sony A7SII.

Đầu tư vào một chân máy tốt

Hoàng Khôi Production dành phần lớn thời gian trong ngày cưới với một máy ảnh trên người và máy ảnh thứ hai của Hoàng Khôi Production với góc rộng trên chân máy. 

Máy ảnh thứ hai này đảm bảo Hoàng Khôi Production quay mọi thứ bắt đầu kết thúc trong những khoảnh khắc quan trọng (cái nhìn đầu tiên, buổi lễ, bài phát biểu và điệu nhảy), nhưng điều quan trọng là Hoàng Khôi Production đặt nó trên chân máy ổn định và đáng tin cậy. 

Kiểm tra thiết bị trước ngày đi quay

Hãy đảm bảo làm quen thiết bị và tập tành trước để có thể thành thạo trong các tình huống quan trọng trong ngày cưới đòi hỏi tốc độ để nắm bắt khoảnh khắc. 

Phối hợp với nhóm chụp ảnh

Nên nhớ rằng thợ quay phim và thợ chụp ảnh ngày cưới không phải là đối thủ của nhau. Cho dù bạn không cùng chung Ekip của Studio thì mục đích chính của bạn cũng là lưu lại những hình ảnh, thước phim đẹp cho ngày hạnh phúc của Dâu – Rể.  

Chụp phóng sự Đám Hỏi - lễ Hôn Phối Thế Nhật - Anh ThưChụp phóng sự Đám Hỏi - lễ Hôn Phối Thế Nhật - Anh Thư

Ta nên dành thời gian để làm quen, trao đổi trước với thợ chụp ảnh. Hoàng Khôi Production sẽ nói trước về cách di chuyển các góc máy và cách làm việc. Trao đổi trước như vậy chúng tôi sẽ có thiện cảm với nhau hơn và không gây cản trở cho người đồng nghiệp của mình.

Đến địa điểm sớm

Tất cả chỉ có 1 mình bạn, bạn phải tính toán thời gian hợp lý để không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Đến sớm bạn sẽ có thời gian quay hình thoải mái hơn, dễ dàng thích nghi với địa điểm và khách mời. Để có thể có được tinh thần và thời gian thực hiện các shot quay hoàn hảo nhất.

Đầu tư vào hành lý tốt

Công việc của thợ quay phim – chụp ảnh đòi hỏi nhiều ở tính linh động. Nhất là bạn phải làm việc một mình, chẳng ai đi theo để có thể hỗ trợ mang vác thiết bị cho bạn. Hãy chuẩn bị 1 chiếc balo và để hết tất cả thiết bị cần thiết vào đó. Quay phóng sự cưới, khoảnh khắc và không gian địa điểm thay đổi liên tục. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng để có thể ứng phó với mọi tình huống. 

Bạn cũng chẳng đủ sức để vác 1 chiếc balo nặng triễu trên vai suốt 1 ngày làm việc. Hãy cân nhắc và mang theo những thiết bị thật sự cần thiết cho buổi quay phóng sự cưới của mình. Chọn lọc và làm cho balo đồ nghề đơn giản và gọn nhẹ nhất giúp bạn thoải mái hơn khá nhiều đấy.

Hoàng Khôi Production hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm phóng sự cưới đẹp mắt cho khách hàng.


Google tìm kiếm: Quay phóng sự cưới đẹp HCM, Chụp hình sự kiện đẹp HCM, Báo giá quay phóng sự cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *