Gợi ý để bạn quay phim phóng sự cưới đẹp hơn

Làm thể nào để quay phim phóng sự? Quay phim phóng sự như thế nào là những câu hỏi rất được các bạn quay phim rất quan tâm. Trong bài viết này Hoàng Khôi Production sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên và cái nhìn sâu sắc về công việc, dựa trên kinh nghiệm của riêng Hoàng Khôi Production. Cũng quan trọng không kém, Hoàng Khôi Production sẽ khuyến khích bạn khám phá cách làm việc như một nhà quay phim chuyên nghiệp.

Áp dụng phương pháp của riêng bạn

Không có cách quay phóng sự cưới “đúng” hay “sai”. Tuy nhiên, Hoàng Khôi Production đã phân tích cẩn thận mọi thứ về cấu trúc, con người và chi tiết – và tất cả những điều này ảnh hưởng đến cách Hoàng Khôi Production chụp. Cách tiếp cận của riêng Hoàng Khôi Production dựa trên bốn khái niệm chính:

  • Đơn giản : Giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể: quy trình, giao tiếp, quay phim và chỉnh sửa
  • Tốc độ : Bạn cần khả năng di chuyển tự do và ghi lại cảnh quay một cách sáng tạo
  • Sợ hãi : Ngoài ra, bạn cần tự tin để làm việc theo cách riêng của mình: tất cả các video của bạn phải chứa dấu ấn sáng tạo của riêng bạn

Phim phóng sự cưới hoàn hảo như phim điện ảnh?

Mọi thứ về phim ảnh đều có sự chuẩn bị chu đáo. Nhân vật và địa điểm được chọn, kịch bản được viết và mọi thứ được diễn tập cẩn thận. Nếu một cái gì đó không hoạt động, nó được quay lại.

Nhưng là một nhà quay phóng sự cưới, bạn gần như không kiểm soát được các khía cạnh quan trọng này: nhân vật, địa điểm và ánh sáng đều được chọn cho bạn. Và trong thực tế, điều này thực sự có thể được sử dụng để lợi thế của bạn. Hãy coi nó như thể bạn đang làm một bộ phim tài liệu chứ không phải là một bộ phim bom tấn – và hãy nhớ rằng đó là một ngày đặc biệt của ai đó, không phải là một bộ phim.

Chụp hình tiệc báo hỷ Thành Lộc & Bích Thảo | Diamond Place - Hồ Văn HuêChụp hình tiệc báo hỷ Thành Lộc & Bích Thảo | Diamond Place - Hồ Văn Huê

Sự quen thuộc là chìa khóa

Đôi khi bạn thấy các nhà quay phim xuất hiện trong một đám phóng sự cưới với sáu ống kính trở lên, bao gồm cả các zoom lớn. Nhưng Hoàng Khôi Production chỉ sử dụng một vài ống kính đa dụng phổ biến và thân thuộc nhất của mình. 

Tính linh hoạt trong quay phim là vô cùng quan trọng, bạn cần thời gian nhiều hơn để sáng tạo các góc máy. Khoảnh khắc trôi qua liên tục, chúng ta không đủ thời gian để thay đổi mang vác quá nhiều thiết bị trong quá trình tác nghiệp.

Áp dụng các kỹ thuật điện ảnh đơn giản hơn

Mặc dù Hoàng Khôi Production ủng hộ cách tiếp cận phim tài liệu, Hoàng Khôi Production vẫn tin rằng kết quả có thể là “điện ảnh”. Dưới đây là một số ý tưởng để thử.

Quan điểm, góc nhìn

Khi bạn đang quay các buổi lễ hoặc bài phát biểu, hãy nghĩ về viễn cảnh của khách. Khi chúng ta xem một cuộc trò chuyện phim, chúng ta thấy các vị trí camera đại diện cho quan điểm của người nghe. Trong một đám phóng sự cưới, thính giả của Hoàng Khôi Production hầu như luôn ngồi xuống – nhưng hầu hết các nhà quay phim đều đặt chân máy lên cao và xa. Hãy thử tái tạo phối cảnh của khách: kéo ghế lên, đến gần và bắn từ dưới thấp.

Chuyển động đại diện cho thời điểm

Xem trong phim làm thế nào các chuyển động của máy ảnh phản ánh những gì đang xảy ra. Một cuộc trò chuyện ngồi trong quán cà phê hầu như tĩnh, trong khi một cảnh đánh nhau thường được quay theo phong cách khá lộn xộn với nhiều chuyển động của máy ảnh. Nó giúp đưa khán giả vào một cảnh, và chúng ta có thể kết hợp các kỹ thuật tương tự vào một đám phóng sự cưới.

Hãy nghĩ về những cảnh trong một ngày cưới điển hình. Chuẩn bị (một số chuyển động), Bài phát biểu (hầu như không có) Confetti và bài lễ ôm (rất nhiều chuyển động) Nhảy múa (một lần nữa, rất nhiều chuyển động). Đó là một kỹ thuật điện ảnh chỉ liên quan đến máy ảnh và không thu hút thêm bất kỳ sự chú ý nào vào bản thân bạn. Đó chỉ là quyết định xem có nên ổn định bằng cách sử dụng chân máy hoặc chân máy hay không hay đi cầm tay.

Cuộc hội thoại

Nếu bạn đang quay bằng hai hoặc nhiều máy ảnh trong các bài phát biểu, hãy thử và đặt đối tượng của bạn ở vị trí thể hiện cuộc hội thoại giữa các góc khác nhau. Ví dụ, đối tượng trong camera một được đặt ở bên trái trong cuộc trò chuyện với camera hai đối tượng được đóng khung ở bên phải. Đó là một kỹ thuật “điện ảnh” đơn giản khác.

Thêm một chiều mới với âm thanh

Nắm bắt âm thanh tuyệt vời không cần phải phức tạp. Hoàng Khôi Production không thích một mic lớn trên máy ảnh – nó chỉ thu hút sự chú ý của bạn và khiến mọi người lo lắng.

Đối với các nghi lễ và bài phát biểu giữ cho nó đơn giản. Hoàng Khôi Production bỏ một máy ghi âm nhỏ của Sony vào túi của bất cứ ai đang nói, với một chiếc micro lavalier được kẹp vào áo khoác của họ. Nó nhỏ, dễ dàng và tạo ra kết quả tuyệt vời.

Chụp hình tiệc cưới lễ báo hỷ Võ Đức & Hạnh Quyến - Grand PalaceChụp hình tiệc cưới lễ báo hỷ Võ Đức & Hạnh Quyến - Grand Palace

Âm thanh hiện trường sẽ giúp cho video phóng sự cưới của bạn thêm sinh động hơn. Tiếng xe, chim hót, tiếng còi trên đường. Khéo léo lồng ghép vào video sẽ khiến clip phóng sự cưới của bạn có âm thanh hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Suy nghĩ về doanh nghiệp của bạn

Hãy nhớ rằng có những cơ hội khác cho các nhà quay phim để tăng thu nhập của họ, trong khi đảm bảo rằng mọi người đều có một ngày khó quên. Các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ ngày nay giúp việc biên dịch gói video nổi bật tại chỗ dễ dàng hơn bao giờ hết để sàng lọc cho cặp vợ chồng hạnh phúc và khách trong khi họ vẫn ở quầy lễ tân. Bạn có thể cung cấp các bản nâng cấp lên phân phối 4K hoặc thậm chí là liên kết tải xuống kỹ thuật số cho gia đình và bạn bè sử dụng.


Google tìm kiếm: Quay phim phóng sự đám cưới giá rẻ, Quay phim sự kiện HCM, Dịch vụ quay sự kiện phóng sự, Quay sự kiện phóng sự giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *