Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Không phải chỉ có những máy ảnh đắt tiền, mới cho ra những bức ảnh đẹp. Nhưng nếu bạn biết về một số thủ thuật dưới đây. Có thể, bức ảnh chụp bằng điện thoại của bạn vẫn có thể trở thành một tuyệt phẩm đấy. Hãy để chupgiare.com giúp bạn nhé

Lau sạch ống kính

Trong quá trình sử dụng, ống kính điện thoại không tránh khỏi bị bám bụi, mồ hôi hay dấu vân tay, và chúng là những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh. Việc lau sạch ống kính tưởng chừng đơn giản và rườm rà nhưng sẽ mang đến cho bạn một tấm hính ưng ý.

chụp ảnh điện thoại
Vệ sinh camera điện thoại

Cài đặt cấu hình camera ở độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao nhất

 Bạn có thể sẽ chụp được một khoảnh khắc nào đó rất ý nghĩa hoặc một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Nhưng tiếc là bạn không thể rửa chúng ra hoặc bất ảnh không chất lượng, không nét. Chỉ vì bức ảnh ở độ phân giải thấp

chup anh dien thoai
cấu hình camera độ phân giải cao

Điều chỉnh cân bằng trắng (WB) phù hợp với ánh sáng

Mắt người bình thường luôn tự điều chỉnh sao cho phù hợp với ánh sáng, vì vậy dù bạn đang chụp dưới bất kì loại ánh sáng nào, bạn cũng vẫn chỉ thấy ánh sáng trắng bao phủ chủ thể được chụp.
Tuy nhiên, một ống kính thì lại luôn nhìn thấy chủ thể của mình đỏ hơn một chút so với máu sắc của ánh đèn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc  có hỗ trợ chức năng này, đừng bao giờ quên sử dụng chúng và cứ thoải mái lựa chọn cho đến khi chọn được kiểu vừa ý.

Sử dụng đèn flash thông minh

Đèn flash của điện thoại làm cho ánh sáng không được tự nhiên, bởi chúng không được cấu tạo để chiếu sáng cả không gian mà chỉ có thể chiếu thẳng một đường duy nhất. Thậm chí, chúng chính là nguyên nhân làm xuất hiện mắt đỏ.
Vì vậy, nếu bạn phải chụp những cách tạo dáng chụp ảnh trong nhà hay ở những nơi thiếu ánh sáng và muốn dùng đen flash để cải thiện thì hãy nhớ rằng, có những khoảnh khắc thiếu ánh sáng lại mang đến một vẻ đẹp mờ ảo mà không phải cách chụp ảnh đẹp nào cũng có thể tạo ra được.
Tuy nhiên, đôi khi có những khoảng khắc mà chúng ta không muốn lãng quên, thì thà chúng ta có một bức ảnh không được đẹp lắm bởi đèn flash còn hơn là không có tấm nào.

chup hinh voi flash
Sử dụng đèn flash một cách thông minh

Đừng phóng to

Đa số điện thoại chụp ảnh đẹp thường cung cấp chức năng phóng to, nhưng tốt hơn hết là bạn hãy giả vờ lãng quên nó đi. Kể cả khi bạn đang ngắm một khung cảnh sống động đi chăng nữa, thì độ sắt nét đó cũng sẽ giảm ngay khi bạn bấm nút “zoom”.
Muốn có một bức ảnh to rõ, cách tốt nhất là hãy đến gần chủ thể được chụp. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng “crop” khi chỉnh sửa, với công cụ dùng để cắt hình này, bạn sẽ nhận được một bức ảnh mới to hơn mà vẫn giữ nguyên độ phân giải ban đầu.

Lấy nét trước khi chụp (focus)

Hãy quên đi việc dơ máy lên là chụp. Điều đó chỉ làm cho tấm hình của bạn kém hẳn so với chất lượng thực của ống kính cảm biến, đặc biệt là trong trường hợp thiếu ánh sáng. Thay vào đó, hãy chạm vào những chủ thể bạn muốn chụp hoặc khu vực xung quanh để trình máy ảnh có thể nhận dạng và lấy nét giống như bạn muốn.

lay net chupgiare.com
Lấy nét đối tượng trước khi chụp

Sắp xếp bố cục

Bố cục cũng là một yêu cầu trong kỹ thuật chụp ảnh. Với mỗi cách sắp xếp khác nhau, chúng ta lại có những bức ảnh với sắc thái được thể hiện khác nhau.
Có rất nhiều nguyên lý bố cục nhưng phổ biến và đơn giản nhất là bố cục 1/3

chupgiare.com
Bố cục chủ thể vào các điểm mạnh

Đừng rung tay

Đây chính là bước quan trọng nhất và cũng chính là ngón nghề cơ bản nhất mà bất cứ thợ chụp ảnh nào dù lành nghề hay không đều phải nằm lòng. Điều này thường hay xảy ra với những chiếc smartphone mỏng, nhẹ nên điều quan trọn là hãy thường xuyên luyện tập để “tay không run, tim không đập” khi trình diễn cho mọi người phong cách chụp ảnh đẹp của mình.

run tay chupgiare.com
Tránh run tay khi chụp ảnh

Chụp nhiều ảnh

Việc chụp nhiều ảnh sẽ tạo điều kiện để bạn so sánh, chọn lựa được tấm hình tốt nhất trong những tấm vừa chụp, Hơn nữa, những tấm hình chụp sau luôn tốt hơn nhờ việc rút kinh nghiệm về bố cục, ánh sáng… của những lần chụp trước.
Với những mẹo chụp ảnh mà  gợi ý trên đây hi vọng sẽ giúp bạn làm chủ được kỹ thuật. Nhưng đừng quên hãy đặt thêm đam mê vào việc cầm máy và chụp bất cứ khi nào có thể. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng cho ra đời những bức hình độc đáo, tự nhiên, những khoảnh khắc đời thường nhưng rất có hồn.
Trên đây chupgiare.com vừa tổng hợp một số kinh nghiệm các bạn nên lưu ý khi chụp ảnh bằng điện thoại để có bức ảnh đẹp.
Xem thêm các bài biết hay tại đây

Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here